Trang Chủ Tin tức và chính sách Bộ Y tế tổ chức khám miễn phí sàng lọc và phát hiện sớm ung thư

Bộ Y tế tổ chức khám miễn phí sàng lọc và phát hiện sớm ung thư

(PLO)- Ngày 20-4, tại Bệnh viện quốc tế (BV Trung ương Huế) quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – ngày mai tươi sáng Bộ Y tế phối hợp với tập đoàn Roche đã tổ chức khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư vú miễn phí cho hơn 1.000 phụ nữ từ độ tuổi 35 đến 53.
sàng lọc ung thư

Hàng trăm người dân đăng ký khám chữa bệnh miễn phí

Hoạt động khám bệnh diễn ra từ 8 giờ đến 17 giờ cùng ngày. Bên cạnh việc khám để sàng lọc ung thư, những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cũng sẽ được chụp nhũ ảnh miễn phí ngay tại bệnh viện. Mặt khác, người dân còn được tư vấn miễn phí về các thông tin liên quan đến ung thư vú, được tiếp cận với kiến thức phòng chống ung thư qua các tờ rơi, tài liệu được phát đến tận tay đối tượng tham gia khám.

sàng lọc ung thư miễn phí

Bộ Y tế tổ chức khám miễn phí sàng lọc ung thư

Cũng theo tổ chức Y tế Thế giới, hằng năm trên toàn cầu có khoảng 12,7 triệu người mới mắc bệnh ung thư và 7,6 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Tại nước ta, mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và trên 75.000 nguời tử vong do ung thư và có khoảng 50% người mắc bệnh không có khả năng điều trị kịp thời do hoàn cảnh khó khăn. Tình trạng mắc bệnh không những gia tăng ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới.

Nguồn:http://plo.vn/thoi-su/bo-y-te-to-chuc-kham-mien-phi-sang-loc-va-phat-hien-som-ung-thu-462544.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!