Bạn có thể tầm soát ung thư ở bệnh viện nào?

Bạn có thể tầm soát ung thư ở bệnh viện nào?

Do nhu cầu kiểm tra và phát hiện sớm bệnh ung thư tăng nên hiện nay số cơ sở y tế thực hiện dịch vụ này đang ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải tất cả cơ sở y tế đều thực hiện đúng quy trình và đưa ra kết quả kiểm tra chính xác. Vậy tại Hà Nội bạn nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào?

Cơ sở y tế công lập thực hiện tầm soát ung thư

Bệnh viện Ung bướu, bệnh viện K, bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Bạch Mai,… là những bệnh viện công điển hình chuyên ngành về ung thư tại Hà Nội.

– Bệnh viện K Hà Nội

Thành lập năm 1969, bệnh viện K Hà Nội có tiền thân là Viện Radium Đông Dương. Về chuyên khoa, có thể xem đây là bệnh viện đầu ngành giải quyết những vấn đề liên quan đến các bệnh ung thư. Bệnh Viện K được thành lập cơ sở 2 năm 2000 với mục đích giảm tải cho cơ sở 1 đồng thời tạo cơ hội cho việc điều trị của người dân diễn ra nhanh chóng hơn.

Khoa Ngoại Vú – Bệnh Viện K là nơi thực hiện tầm soát ung thư. Hiện tại, khoa đã có hệ thống máy phát hiện ung thư di căn, chẩn đoán sớm và theo dõi hỗ trợ bệnh ung thư với các loại máy như máy SPECT, máy PET CT. Toàn bộ quy trình tầm soát đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao nhất là các BSCKII.

Địa chỉ bệnh viện: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

tầm soát ung thư ở bệnh viện nào

Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào? Bệnh viện K Hà Nội

– Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thành lập ngày 19/7/1955, cơ sở y tế này được đánh giá là địa chỉ đầu ngành chuyên ngành phụ sản của cả nước. Với mục đích nâng cao chất lượng tầm soát ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng, hiện bác sĩ đang áp dụng phương pháp xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung Thinprep Pap Test để chẩn đoán và điều trị căn bệnh này. Nhờ đó mà tỷ lệ xét nghiệm âm tính giả giảm đáng kể đồng thời tỷ lệ phát hiện các tổn thương của tế bào biểu mô tuyến tăng nên chẩn đoán chính xác giai đoạn sớm và mang lại hiệu quả điều trị cao, chi phí điều trị giảm, tỷ lệ tử vong giảm, hiệu quả xã hội được nâng cao. Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào bạn có thể đến bệnh viện phụ sản trung ương để thực hiện điều này.

Địa chỉ bệnh viện: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Thành lập năm 2000, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa ung thư hạng II trên địa bàn Hà Nội.

Địa chỉ bệnh viện: 42A Bệnh viện Thanh Nhàn, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Bệnh viện Bạch Mai

tầm soát ung thư ở bệnh viện nào

Tầm soát ung thư tại Bệnh viện Bạch Mai

Đơn vị thực hiện chức năng của một khoa ung bướu bệnh viện đa khoa trung ương tại đây là Khoa Y học hạt nhân – chuyên khám, chẩn đoán và điều trị ngoại trú, nội trú đồng thời nghiên cứu các đề tài khoa học về phòng chống ung thư và phục vụ cho công tác giảng dạy đại học và sau đại học.

Hiện tại, bệnh viện có 3 khoa chuyên về tư vấn và tầm soát các vấn đề về ung thư:

+ Phòng tư vấn, tái khám tầng 1 thuộc Trung Tâm Y Học Hạt Nhân Và Ung Bướu – Bệnh viện Bạch Mai.

+ Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu: buồng 1, phòng 414, tầng 4 thuộc Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện Bạch Mai.

+ Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu: buồng 1, buồng 2, phòng 311, tầng 3 thuộc Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện Bạch Mai.

Địa chỉ bệnh viện: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

– Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Đây là cơ sở y tế có tiền thân thuộc Bệnh viện Bạch Mai và là viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học và Truyền máu của cả nước. Viện có thể tầm soát các bệnh ung thư về máu và ứng dụng công nghệ ghép tế bào gốc vào điều trị ung thư.

Địa chỉ bệnh viện: 14 Trần Thái Tông, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở y tế ngoài công lập tầm soát ung thư

Ngoài những bệnh viện công lập trên đây, vấn đề tầm soát ung thư ở bệnh viện nào bạn có thể tham khảo thông tin về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec… Đây là những cơ sở y tế tư nhân có mở dịch vụ tầm soát và điều trị ung thư với hệ thống y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ tương đối tốt.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải tỏa được băn khoăn tầm soát ung thư ở bệnh viện nào từ đó có tư liệu tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Trích nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

6 loại rau củ ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng và những điều bạn cần biết Tìm hiểu về sương mù não (brain fog) do viêm gan C Cách chữa sỏi mật bằng Đông y không cần phẫu thuật Triệu chứng khó thở hụt hơi là dấu hiệu của bệnh gì? Nấm lim xanh Việt Nam - Tổng phân phối cung cấp nấm lim xanh tự nhiên trên toàn quốc

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!