Cơ hội mới cho người mắc bệnh ung thư ruột kết

Cơ hội mới cho người mắc bệnh ung thư ruột kết

Việc phát hiện ra dược chất trong quả việt quất đã mở ra cơ hội mới cho người mắc bệnh ung thư ruột kết.

Mới đây nghiên cứu của ĐH Massachusetts (Mỹ) khi phát hiện ra chiết xuất từ quả việt quất có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khôi u gây bệnh ung thư ruột kết. Nghiên cứu này đã tiến hành thử nghiệm trên chuột. Theo đó chia thành 2 nhóm chuột. Một nhóm cho ăn thức ăn có thêm chiết xuất việt quất và nhóm còn lại không có việt quất. Thử nghiệm này kéo dài hơn 20 tuần.

Quả Việt quất hy vong sẽ mở ra cơ hội mới cho người mắc bệnh ung thư ruột kết

Kết quả thử nghiệm cho thấy những con chuột ăn thức ăn có chiết xuất việt quất số lượng và quy mô các khối u trong ruột kết dường như không có. Nếu có thì rất ít và nhỏ hơn nhiều so với nhóm con chuột không được ăn chiết xuất việt quất. Thêm vào đó nghiên cứu cũng cho thấy khả năng giảm nguy cơ viêm nhiễm ở chuột cao hơn khi có sử dụng thức ăn chứa chiết xuất quả việt quất.

Với phát hiện này hi vong sẽ mở ra cơ hội mới cho người mắc bệnh ung thư ruột kết. Trong tương lai tới mong rằng các kết quả này sẽ được thử nghiệm thành công trên người.

Trích nguồn báo: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/hy-vong-moi-chua-ung-thu-ruot-ket-575276.html

Xem thêm:

Mua Liên Kiều Ở Đâu Tốt ? Cách trồng và chăm sóc cây nghệ đen 15 Mẹo Chữa Bệnh Dân Gian: Bạn Sẽ Tiếc Nếu Không Biết Mua Bột Đương Quy Ở Đâu Tốt ? Hướng dẫn ngâm nghệ tươi với mật ong để làm đẹp Uống nấm lim xanh kiêng gì những biểu hiện khi uống nấm lim xanh

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , , ,
5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!