Cổ có hiện tượng này nhất định là bệnh ung thư tuyến giáp

Cổ có hiện tượng này nhất định là bệnh ung thư tuyến giáp

Nếu như quan sát thấy trên cổ xuất hiện những dấu hiệu này thì bạn nên nghĩ ngay đến nguy cơ ung thư tuyến giáp.

Hạch bạch huyết dần sưng to

Khi bị ung thư tuyến giáp người bệnh thường bị nổi những nốt rộp trên cổ. Trên cổ có nốt rộp theo phản ứng cơ bản nên là hạch bạch huyết có vấn đề. Tuy nhiên hiện tượng mọc nốt rộp rất phổ biến nên nhiều người nghĩ rằng đó là dấu hiệu ung thư tuyến giáp.

Khi hạch bạch huyết bị viêm sẽ dẫn tới đau nhức cổ họng, sốt,… người bệnh nhất định sẽ chú ý. Nhưng hạch bạch huyết của ung thư tuyến giáp thường di căn âm thầm, người bệnh có thể không phát hiện ra trong một thời gian dài.

Hạch bạch huyết sưng to là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến giáp

Nếu như trong 1 ngày hoặc nhiều ngày nốt phồng rộp ở cổ có tăng trưởng đáng kể thì đó là chứng viêm. Nếu sau vài tháng nốt rộp không biến mất thì đó có thể là khối u. Nếu nốt rộp này tồn tại trên cổ nhiều năm thì có thể là lành tính hoặc ác tính.

Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn sau khi phẫu thuật, một khối u ác tính lớn đã lan đến khí quản và thanh quản. Mặc dù đã phẫu thuật nhưng chức năng của thanh quản cũng bị ảnh hưởng.

Khàn giọng

Khi người bệnh bị khàn giọng, mọi người thường nghĩ đây là dấu hiệu của viêm họng hoặc dây thanh mọc lên cái gì đó. Tuy nhiên trên thực tế là khàn giọng là dấu hiệu thần kinh có vấn đề, làm cho dây thanh không thể tự mình hoạt động.

Nếu người bị ung thư tuyến giáp bị khàn giọng, chứng tỏ đã xâm phạm đến thần kinh của dây thanh và đã ung thư tuyến giáp lúc này đã bước vào giai đoạn cuối.

Để điều trị ung thư tuyến giáp phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn. Muốn giữ được chức năng thanh quản đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ kỹ thuật rất cao.

Ho ra máu

Khi nói đến triệu chứng ho ra máu, mọi người thường nghĩ đến vấn đề liên quan tới phổi. Nhưng trong nhiều trường hợp, khi kiểm tra qua kính soi thanh quản, bên trong khí quản lại mọc lên khối u. Ho ra máu là triệu chứng do ung thư tuyến giáp đã di căn đến khí quản gây ra.

Nguồn báo:

http://dantri.com.vn/suc-khoe/co-co-hien-tuong-nay-nhat-dinh-la-ung-thu-tuyen-giap-20170727112620875.htm

Xem thêm:

Tiền tiểu đường nên ăn gì để không tiến triển thành tiểu đường típ 2? Phương pháp điều trị bệnh basedow 6 cách chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam hiệu quả nhất Thạch sương sâm: Món giải nhiệt dân dã nhiều công dụng Bệnh tiểu đường và cách khắc phục”trên bảo dưới không nghe” Đại lý bán nấm lim xanh ở TP. Hồ Chí Minh

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!