Chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho phụ nữ trên 40 tuổi

Chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho phụ nữ trên 40 tuổi

Quỹ hỗ trợ “Ngày mai tươi sáng” được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ những bệnh nhân ung thư vú. Quỹ phối hợp cùng tập đoàn Roche Việt Nam phát động chương trình sàng lọc ung thư vú miễn phí với tên gọi “Tầm soát ung thư vú cho phụ nữ khi sang tuổi 40”.

Quỹ Hỗ trợ bệnh ung thư – Ngày mai tươi sáng phối hợp hệ thống các bệnh viện có chuyên khoa ung thư và phòng khám bác sĩ gia đình tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh triển khai khám sàng lọc ung thư vú miễn phí (gồm khám lâm sàng, siêu âm vú cho 100% các phụ nữ và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính) phát hiện sớm ung thư vú (UTV) cho 10 nghìn phụ nữ từ 40 tuổi trở lên. Tổ chức các buổi nói chuyện và khám sàng lọc tại một số bộ, ngành, doanh nghiệp, nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về phòng bệnh UTV tại Việt Nam.

Chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho phụ nữ trên 40 tuổi

Ngay sau lễ phát động, đã có hàng trăm lượt phụ nữ được tư vấn và khám sàng lọc ung thư vú miễn phí.

Trong thời gian này sẽ có khoảng 12 nghìn phụ nữ đã tham gia chiến dịch khám sàng lọc (từ năm 2015) được liên hệ để mời tham gia khám lần 2. Qua đó, nhằm tạo thói quen cho chị em về việc khám sàng lọc định kỳ bệnh UTV.

Phát biểu tại lễ phát động Chiến dịch, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: UTV là căn bệnh ung thư thường gặp trên thế giới. Điều đáng mừng, điều trị UTV hiện nay đã có những bước tiến rất lớn về phương pháp điều trị như: phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp các phương pháp điều trị khác như liệu pháp nội tiết tố, liệu pháp sinh học (điều trị nhắm trúng đích) và thực tế đã cải thiện đáng kể chất lượng điều trị UTV.

Yếu tố then chốt vẫn là việc điều trị ung thư đang ở giai đoạn đầu. Chính vì vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm UTV ngay khi phụ nữ sang độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao (từ độ tuổi 40 trở lên) là rất quan trọng. Sự tầm soát và phát hiện sớm UTV không những có ý nghĩa cho chính người bệnh, mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế – xã hội, điều đó đã được chứng minh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam, Ung Thư Vú là một trong 10 ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Theo số liệu thống kê, năm 2010, ở nước ta có khoảng 12.533 trường hợp mắc UTV và con số này ước tính sẽ lên tới hơn 22 nghìn trường hợp mắc vào năm 2020. Do vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm UTV có ý nghĩa rất lớn trong điều trị, nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể điều trị ung thư khỏi bệnh tới hơn 80%; ở giai đoạn 2, tỷ lệ này là 60%, còn sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn rất thấp và đến giai đoạn 4, thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn cho người bệnh. Ngay sau lễ phát động khám sàng lọc ung thư vú miễn phí, đã có hàng trăm lượt phụ nữ được khám và tư vấn về bệnh ung thư vú.

Nguồn:

http://www.nhandan.org.vn/suckhoe/tin-tuc/item/30969302-10-nghin-phu-nu-tren-40-tuoi-duoc-kham-sang-loc-ung-thu-vu-mien-phi.html

Xem thêm:

Cây ích mẫu bao nhiêu tiền 1kg? Viêm loét dạ dày – tá tràng: Càng hay tái phát, càng khó chữa trị Giải mã thông tin: Tơm trơng – “Qủa đấm thép” giúp khai tử gút mạn tính từ căn nguyên của thận Người bình thường uống cao xạ đen được không? Thực phẩm chống Ung thư tốt nhất Nấm lim xanh chữa bệnh men gan cao với cách làm nấm lim xanh

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!