Trang Chủ Tin tức và chính sách Đau lòng với hoàn cảnh của gia đình khốn đốn vì ung thư

Đau lòng với hoàn cảnh của gia đình khốn đốn vì ung thư

Gia đình có 6 người, chồng tử nạn khi ra khơi, vợ mắc ung thư giai đoạn cuối không bệnh viện nào nhận, 4 con thơ còn chưa hiểu chuyện. Đó là lý do vì sao người dân thôn Long Thủy, xã An phú luôn tìm cách cứu giúp, cưu mang gia đình anh Tánh.

Vào ngày mùng 5 tháng 12, sau khi chôn cất anh Lê Văn Tánh (44 tuổi, ngụ thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên), người dân địa phương ngồi lại bàn bạc tìm cách cứu giúp vợ và bốn đứa con anh Tánh vượt qua hoạn nạn.

Cha vợ anh Tánh ông Nguyễn Hay kể anh Tánh đi biển thuê gần tám năm nay. Do sức khỏe không đảm bảo nên anh Tánh chủ yếu phụ việc trên các tàu đánh bắt gần bờ. Nhiều khi cả một tháng chỉ kiếm được chừng 1 triệu đồng mang về nuôi vợ con. Gặp lúc biển động, chủ tàu bị lỗ thì về tay không. Để kiếm thêm tiền đỡ hơn, anh Tánh xin đi làm cho tàu câu cá ngừ đại dương của anh Lê Văn Tuấn (ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa). Thế nhưng nghiệt ngã thay, vừa đi chuyến khơi xa đầu tiên thì anh Tánh tử nạn.

ung thư

Người mẹ bị ung thư và đứa con út.

Theo anh Lê Văn Tuấn kể, tối 1-12, anh em ngư dân thay phiên nhau xuống thúng chai câu mực làm mồi. Khi anh Tánh cùng một ngư dân đi câu mực, sóng lớn bất ngờ đánh lật thúng chai. Anh em phát hiện lao xuống cứu vớt cả hai người. Tuy nhiên, nhưng do sức khỏe yếu, lại chống chọi với sóng dữ giữa biển lạnh nên anh Tánh đã kiệt sức. Dù được anh em hô hấp nhân tạo kịp thời nhưng anh Tánh đã tử vong sau đó.

Thi thể của anh Tánh được đưa về quê nhà mai táng, chị Nguyễn Thị Quý (38 tuổi, vợ anh Tánh) chỉ đủ sức gượng dậy rồi ngã quỵ luôn sau đó. Anh Tánh mất đồng nghĩa với việc điểm tựa duy nhất của năm mẹ con chị Quý không còn. Chị Quý mắc bệnh ung thư đã bốn năm nay, các bệnh viện đều trả về.

Chi hội trưởng phụ nữ thôn Long Thủy bà Nguyễn Thị Tú Lan, kể: “Trong nhà vợ chồng chị Quý nhiều lúc không có nổi vài ký gạo thì làm sao có tiền để mua thuốc thang chữa trị bệnh ung thư. Cứ một, hai tuần, chị em phụ nữ trong thôn chia nhau đi quyên góp để có ít tiền cho chị Quý mua thuốc. Cứ năm, bảy hôm, bà con lại gom góp vài ký gạo để nuôi mấy đứa nhỏ”.

Cháu Lê Thị Thùy Trang, con cả của vợ chồng anh Tánh mới 13 tuổi, đứng khóc trước bàn thờ cha: “Con đã nhiều lần nói ba đừng đi biển xa, ở nhà lỡ má chết là ba sẽ không nhìn được mặt má lần cuối. Vậy mà ba lại đi!”. Chị Quý cũng nghẹn ngào vừa khóc vừa kể: “Tui cứ nghĩ tui đi trước ảnh, ai ngờ… Tui đã nhiều lần dặn ảnh ở lại ráng nuôi con. Giờ thì mấy đứa nhỏ biết sống với ai!”. Cháu Lê Ngọc Thanh, con nhỏ nhất của vợ chồng anh Tánh, mới bốn tuổi, ngơ ngác như chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Xót thương hoàn cảnh của gia đình chị Quý, người vợ của chủ tàu xin đưa cháu Thanh về chăm nuôi nhưng cháu một mực không chịu đi.

Theo lời chị Quý kể, mấy năm nay, hầu hết áo quần, sách vở cho bốn đứa con của chị đi học đều do người thân phía ngoại và bà con hàng xóm sắm cho. Ông nội mấy cháu cũng đã bỏ mạng ngoài biển trong một cơn bão lớn khi anh Tánh còn nhỏ, bà nội cũng đã qua đời từ lâu.

Chị Quý nói trong nước mắt kể: “Trước khi đi biển, được chủ tàu đãi ăn bún, ảnh gọi điện thoại về nói ảnh được ăn ngon, thương mấy mẹ con ở nhà không có gì ăn. Đó cũng là cuộc điện thoại cuối cùng của ảnh”.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/cha-tu-nan-me-ung-thu-bon-con-tho-khong-diem-tua-332131.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!