Giá nấm lim xanh trên thị trường hiện nay. Cách sử dụng nấm lim xanh

Giá nấm lim xanh trên thị trường hiện nay. Cách sử dụng nấm lim xanh

Giá nấm lim xanh trên thị trường hiện nay bao nhiêu tiền 1kg? Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua hình thức, mùi vị, giá bán giúp thu mua hiệu quả. Nấu nấm lim xanh thế nào phù hợp với từng loại bệnh? Cách bảo quản nấm lim xanh tránh ẩm mốc. Một số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh.

Giá nấm lim xanh trên thị trường hiện nay

Giá nấm lim xanh trên thị trường hiện nay bao nhiêu tiền 1kg là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Nấm lim xanh rừng tự nhiên từ xa xưa đã được dùng làm vị thuốc quý cho vua chúa sử dụng. Dược điển cổ Thần Nông Bản Thảo đã ghi nhận công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng của loại nấm lim xanh này. Vì thế, việc tìm mua nấm lim xanh ào ạt khiến giá cả nấm lim xanh không ổn định. Thậm chí thực trạng việc làm giả nấm lim xanh rất phổ biến. Vậy giá nấm lim xanh trên thị trường như thế nào?

Giá nấm lim xanh trên thị trường giúp phân biệt nấm lim xanh thật giả

Giá nấm lim xanh trên thị trường giúp phân biệt nấm lim xanh thật giả

Giá nấm lim xanh trên thị trường bao nhiêu tiền 1kg?

Giá nấm lim xanh rừng trên thị trường phụ thuộc vào từng loại nấm lim xanh. Hiện nay, thị trường nấm lim xanh chia làm 3 loại. Nấm lim xanh trên thị trường loại Nguyên cây. Nấm lim xanh trên thị trường loại Tốt, Thái lát. Nấm lim xanh trên thị trường gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh.

Giá nấm lim xanh trên thị trường bao nhiêu tiền 1kg loại Nguyên cây?

Giá nấm lim xanh trên thị trường loại Nguyên cây khoảng 2.600.000 đồng/1kg.

Nấm lim xanh loại này được người bán giữ nguyên kích thước từ khâu sơ chế đến bảo quản. Nấm lim xanh Nguyên cây có tác dụng tốt trong bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực. Vậy nên người khỏe mạnh có thể uống loại nấm này để phòng ngừa bệnh tật.

Giá nấm lim xanh trên thị trường bao nhiêu tiền 1kg loại Tốt, Thái lát?

Giá nấm lim xanh trên thị trường loại Tốt, Thái lát khoảng 3.300.000 đồng/1kg.

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được chọn lọc kĩ càng, có kích thước tương đối lớn vì sinh trưởng lâu năm. Sau đó nấm sẽ được mang đi cắt lát, điều chế theo bài thuốc gia truyền. Loại nấm lim xanh này có tác dụng tốt trong hỗ trợ sức khỏe, ổn định huyết áp, tăng cường chức năng gan, giảm mỡ máu

Giá nấm lim xanh trên thị trường bao nhiêu tiền 1kg loại Thanh Thiết Bảo Sinh?

Giá nấm lim xanh trên thị trường loại Thanh Thiết Bảo Sinh khoảng 4.000.000 đồng/1kg.

Nấm lim xanh gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh được thái lát và phân loại. Sau đó được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Loại nấm lim xanh này có tác dụng rất tốt với người mắc các bệnh nan y. Như ung thư, u bướu, các bệnh về gan, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp…

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả 

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả là yếu tố quan trọng, cần thiết cho độc giả cần tìm mua nấm lim xanh. Sau khi biết giá cả và địa chỉ mua nấm lim xanh, độc giả nên biết các cách phân biệt nấm lim xanh qua hình thức, màu sắc, mùi vị, giá cả để chọn mua được những cây nấm lim xanh chất lượng nhất.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả qua hình thức

Phân biệt nấm lim xanh thật giả qua hình thức bằng cách nhìn hình dáng bên ngoài và màu sắc.

Nấm lim xanh thật
 • Qua hình dáng bên ngoài, nấm lim xanh thật loại đã phát triển có mũ nấm giống cái ô. Nấm lim xanh thật loại đang phát triển có hình chiếc đũa, cứng và bóng như sơn.
 • Qua màu sắc, nấm lim xanh thật thường có màu đỏ và đen nhạt. Dưới mũ nấm có thể có phấn trắng. Dưới gốc nấm thường có đất bám vào, rất xù xì.
Nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh giả thường có thân mềm xốp, dưới gốc có vết cắt dao kéo. Do được nuôi cấy trong môi trường đặc biệt nên nấm lim xanh giả thường có kích thước, hình dáng, màu sắc, hình dáng mũ giống nhau. Nấm lim xanh giả cũng có vị đắng như nấm lim xanh thật. Tuy chưa có ai kết luận về hiệu quả của nấm lim xanh giả, nhưng nếu vị đắng ấy là hóa chất thì rất nguy hiểm.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả qua mùi vị
 • Sau khi đun 1 ngày, nấm lim xanh thật thoang thoảng mùi cá khô.
 • Nấm lim xanh thật thường có vị đắng. Nếu ngồi trước đống nấm khoảng 3 phút sẽ cảm thấy vị ngăm đắng nơi cuống họng.
 • Bã nấm lim xanh khi để ra ngoài sẽ khó thiu và hỏng.
Giá nấm lim xanh trên thị trường giúp phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh rừng tự nhiên thường rất quý hiếm và khó tìm. Người thợ sơn tràng thường phải vào các khu rừng nguyên sinh để tìm kiếm nấm lim xanh. Họ phải bỏ nhiều công sức, thời gian và thậm chí cả tính mạng để tìm ra những cây nấm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Do đó giá bán nấm lim xanh thật không hề rẻ. Ngay cả người thợ rừng đi tìm cũng phải phân biệt nấm lim xanh thật với những loại nấm cùng họ, có bề ngoài nhang nhác. Bởi thế, nấm lim xanh có giá trị, giá cả cao tương xứng với công dụng mà nấm mang lại cho sức khỏe con người.

Cách sử dụng nấm lim xanh 

Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân mắc các bệnh nan y. Nhưng nếu không biết sử dụng nấm lim xanh đúng cách, người dùng sẽ gặp phải nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Sau đây là cách sơ chế, cách nấu, cách bảo quản nấm lim xanh giúp phát huy công dụng chữa bệnh của nấm.

Sử dụng nấm lim xanh thế nào cho đúng cách?

Sử dụng nấm lim xanh thế nào cho đúng cách?

Cách sơ chế nấm lim xanh

Tùy vào trạng thái nấm lim xanh còn tươi hay đã khô mà chọn cách sơ chế phù hợp.

Đối với nấm lim xanh tươi

Sơ chế nấm lim xanh tươi theo các bước sau:

 • Bước 1: Loại bỏ đất cát dính trên nấm bằng cách rửa thật sạch. Phơi nấm sau khi rửa dưới ánh nắng mặt trời với nhiệt độ cao. Phơi nấm đến khi thật khô và có mùi thơm đặc trưng.
 • Bước 2: Bỏ đi phần chân nấm, vì dưới chân nấm có thể còn dính gỗ lim. Bởi gỗ lim rất độc hại nếu người bệnh vô tình sử dụng.
 • Bước 3: Sau khi đã phơi khô, ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Việc này giúp loại bỏ độc tố còn sót lại trong nấm lim xanh.
 • Bước 4: Tùy vào mục đích chữa bệnh mà thái lát, làm trà, tán thành bột… để sử dụng.
Đối với nấm lim xanh khô

Sơ chế nấm lim xanh khô dễ dàng hơn nấm lim xanh tươi. Các bước thực hiện tương tự như sơ chế nấm lim xanh tươi. Tuy nhiên thực hiện luôn từ bước 2 mà không cần phải phơi khô nấm. Người dùng nên sơ chế cẩn thận khi sử dụng loại thảo dược này. Nấm có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, đau bụng… nếu không được sơ chế cẩn thận.

Cách sử dụng nấm lim xanh đúng cách phù hợp với từng loại bệnh

Với từng loại bệnh, nấm lim xanh có các cách sử dụng khác nhau.

Cách sử dụng nấm lim xanh sắc nước uống

Lấy 10-30 gram nấm lim xanh đem sắc với 2 lít nước, đem đun sôi. Để nhỏ lửa khoảng 30 phút rồi để nguôi và dùng. Người bệnh chia làm 5 lần uống trong ngày. Không để nước nấu từ nấm lim xanh qua đêm, như vậy sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Cách sử dụng nấm lim xanh làm trà

Cho nấm lim xanh thái lát vào ấm trà, đổ nước sôi vào. Ngâm nấm lim xanh trong ấm trà khoảng 15-30 phút để nấm hòa tan các dược chất vào trong nước. Sử dụng nước đó uống trong ngày.

Cách sử dụng nấm lim xanh nấu thành món ăn

Giống với các vị thuốc bổ khác, có thể nấu canh, nấu với thịt từ nấm lim xanh làm thành món ăn bồi bổ cơ thể.

Cách sử dụng nấm lim xanh nghiền thành bột

Nấm lim xanh được nghiền thành bột và chia thành những túi nhỏ. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy ra và hãm cùng với nước. Tuy nhiên người dùng chỉ nên sử dụng nước nấm lim xanh, không được uống cả bã nấm. Bởi vì bã nấm có thể làm ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu bổ thận tráng dương

Chọn nấm lim bánh tẻ loại nguyên cây hoặc thái lát. Sau khi sơ chế ngâm nấm theo tỉ lệ 100 gram nấm với 1 lít rượu gạo. Sau 7- 10 ngày có thể sử dụng. Cần lưu ý mỗi ngày chỉ nên dùng 2 chén nhỏ, hạn chế lạm dụng đồ uống ngày vì sẽ không cho hiệu quả nhanh hơn.

Làm đẹp da từ nấm lim xanh

Bã nấm còn lại có thể tái sử dụng bằng cách trộn hỗn hợp nấm lim xanh, tinh dầu oliu, mật ong, chanh tươi theo tỉ lệ hợp lý. Sau đó đắp trên phần da muốn cải thiện. Ngoài công dụng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể, nấm lim xanh có hiệu quả rất tốt trong cải thiện làn da, chống lão hóa, xóa và hạn chế nếp nhăn, nám, tàn nhang.

Cách bảo quản nấm lim xanh

 • Đối với nấm lim xanh tự nhiên, quá trình bảo quản phải được thực hiện nghiêm ngặt. Nấm lim xanh cần mang sấy khô và loại bỏ hết độc tố, sau đó phân loại về kích cỡ. Nấm lim xanh có thể được giữ nguyên cây hoặc có thể thái lát nhỏ, bảo quản cẩn thận.
 • Đối với nấm lim xanh đã qua quá trình chế biến, cách bảo quản nấm lim cũng khá đơn giản. Nên bảo quản nấm lim xanh bên trong lọ thủy tinh. Sau đó cất trong tủ kính sau mỗi lần sử dụng. Vào mùa hè có độ ẩm cao, có thể cất nấm lim xanh vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Xem thêm:

Nấm lim xanh và bài thuốc chữa bệnh nan y  Báo Lao động

Một số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

 • Trong 3 – 5 ngày đầu tiên, người bệnh chỉ nên dùng 5 – 10g để cơ thể dần thích nghi. Sau đó mới tăng liều lượng lên.
 • Chia nhỏ lượng nước nấm lim thành 5 lần uống hết trong ngày.
 • Dùng liên tục không bỏ dở mới đạt hiệu quả nhất định.
 • Nếu bạn đang điều trị bệnh bằng thuốc Tây, có thể dùng nấm lim sau 30 phút dùng thuốc Tây.

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim xanh có mấy loại với cách phân biệt nấm lim xanh rừng và trồng

Mua nấm lim xanh tại Trà Vinh và giá nấm lim xanh Quảng Nam loại tốt

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!