Vitamin B3 giúp phòng chống bệnh ung thư

Vitamin B3 giúp phòng chống bệnh ung thư

Vitamin B3 có khả năng phòng chống bệnh ung thư da không sắc tố tới 23%. Đây là kết quả mới nhất được công bố bởi Hội Ung thư Hoa Kỳ.

Sử dụng vitamin B3 giảm ung thư

Ung thư là một căn bệnh khó có thể điều trị dứt điểm, nhất là lại thường chỉ phát hiện ở giai đoạn quá muộn. Chính vì vậy việc phòng chống bệnh ung thư là phương pháp tốt nhất để đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này. Loại vitamin này được biết đến với tên nicotinamide, có tác dụng hỗ trợ tăng cường DNA sửa chữa và giúp phục hồi khả năng miễn dịch của da, theo kết quả trình bày của trường Đại học American College.

Nhà nghiên cứu Diona Damian, giáo sư da liễu tại trường Đại học Sydney nói:

“Đây là một bằng chứng đầu tiên cho thấy chúng ta có thể giảm ung thư da bằng vitamin đơn giản, cùng với sự tránh nắng hợp lý,”Cuộc nghiên cứu gồm có 386 bệnh nhân được chẩn đoán bị ít nhất 2 bệnh ung thư da, chẳng hạn như ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy – trong 5 năm qua. Một nửa trong số họ dùng 500 milligram nicotinamide 2 lần trong ngày, nửa còn lại dùng nửa liều trong số đó. Các nhà khoa học đã nhấn mạnh rằng họ dùng nicotinamide chứ không phải là dùng nicotinic acid – một dạng thường thấy của vitamin B3 thường đi với các tác dụng phụ như nóng bừng người và huyết áp thấp.

Việc điều trị bằng vitamin B3 được các bệnh nhân từ 30-91 tuổi dung nạp rất tốt. Nhưng khi ngừng uống vitamin thì nguy cơ bị ung thư da của họ lại tăng lên cao vào khoảng 6 tháng sau đó. Điều này cho thấy lợi ích của thuốc mang lại chỉ khi bạn sử dụng thuốc. “Chúng tôi sẽ ngay lập tức đưa kết quả này vào những phòng khám bệnh,” giáo sư Damian nói. Nhưng bà cũng lưu ý rằng biện pháp chữa trị này chưa được thử nghiệm như một biện pháp chữa trị hoặc phòng ngừa cho công chúng nói chung, và kem chống nắng vẫn là vật cần thiết để tránh ung thư da cho mọi người.

Sử dụng vitamin B3 chính là phương pháp phòng chống bệnh ung thư mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích mang lại sức khẻ ổn định nhất cho bản thân và những người xung quanh.

Tìm hiểu thêm các bệnh ung thư khác tại đây.

Nguồn báo: http://plo.vn/suc-khoe/lam-dep/chong-ung-thu-da-bang-vitamin-b3-554681.html

Xem thêm:

Tay chân nổi mẩn đỏ không ngứa: Nguyên nhân và cách điều trị Mẩn ngứa dị ứng – nguyên nhân và cách chữa nhanh chóng ngay tại nhà Đau đầu khi ngủ dậy: Tại sao lại có hiện tượng này? Cách cải thiện Ngứa khắp người không nổi mẩn là dấu hiệu của bệnh gì? Cách chẩn đoán và chữa trị Rễ cau có tác dụng gì? Sử dụng rễ cau chữa liệt dương như thế nào hiệu quả? Nấm lim xanh có ở đâu và hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!