Trang Chủ Tin tức và chính sách Cần lưu ý những gì khi bị ung thư

Cần lưu ý những gì khi bị ung thư

Không ai muốn mình mắc bệnh ung thư. Nhưng bạn cần lưu ý những gì khi bị ung thư chắc hẳn ai cũng rất quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ bạn nên tham khảo.

 

Ai cũng có thể bị ung thư

Ai cũng có thể mắc bệnh không cứ ai giàu hay nghèo và MC Joan Lunden là một nhà báo, người dẫn chương trình nổi tiếng với nhiều tác phẩm báo chí, kênh truyền thông cá nhân và nhiều cuốn sách đã xuất bản cũng không ngoại lệ. Cô từng làm việc cho hãng ABC News, hiện nay đang làm tại kênh NBC (Mỹ). Joan Lunden sinh ngày 19/9/1950 tại Fair Oaks, California, Mỹ. Cuộc sống của cô với nhiều hạnh phúc, danh tiếng và thành công nhưng Joan lại gặp bất hạnh trong vấn đề sức khỏe. Ngày 24/6/2014, Joan Lunden tiết lộ trên kênh Good Morning America rằng cô đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 3.

Sau gần 3 năm sống cùng ung thư, không những vượt qua được những cơn đau, đi qua cửa tử, cô còn đủ bình tĩnh để ghi lại rất nhiều bài học và kiến thức quý giá.

Cô đã dành ra một số lời khuyên cho mọi người như sau.

cần lưu ý những gì khi bị ung thư

Cần lưu ý những gì khi bị ung thư

ý kiến chủ quan của riêng mình

Nói đến ung thư thì ai ai một mớ bung lung trong đầu bây giờ làm như thế nào cách nào có thể chữa được bệnh của mình bây giờ. Bạn cần hiểu rằng mỗi người mắc một tình trạng bệnh hoàn toàn khác nhau, vì thế, bạn chính là người tự đưa ra quyết định nên lựa chọn liệu phương pháp này phương pháp kia có thực sự phù hợp với hoàn cảnh và đặc điểm bệnh của mình không.

 Không sợ rụng tóc

Là một phần không thể thiếu trên cơ thể, khi bạn mất nó, giống như một ai đó đã vẽ một bức chân dung nhưng không vẽ tóc cho bạn. Thực tế, bạn vẫn là bạn, chỉ là nhìn không giống bạn một chút mà thôi. Lý do tôi khuyên điều này là vì có rất nhiều chị em sợ rụng tóc nên đã từ chối giải pháp hóa liệu. Tôi bị trọc đầu trong khoảng 1 năm, đó quả là một chặng đường thăng trầm.

Là “chiến binh” đối mặt với mọi tình huống

Những lúc nghe thấy tin mình bị bệnh cái thường những lúc đó không còn cân bằng về tinh thần, đó là lúc khó khăn nhất, bạn cần phải giữ một thái độ lành mạnh, tích cực. Cần sống như một chiến binh, chăm sóc bản thân chu đáo, luôn tin rằng bệnh rồi sẽ khỏi.

Chế độ ăn uống giữ vai trò quan trọng

Mắc bệnh nên kiêng thực phẩm từ  tinh bột, đường và chế phẩm sữa. Bạn cần tích cực ăn nhiều loại rau họ cải, súp lơ, trái cây màu tím và rau lá.

Trong quá trình điều trị bệnh cần ăn đúng cách

Bản chất của thuốc hóa trị liệu là chúng không phân biệt được tế bào tốt hay tế bào xấu (ung thư), vì vậy, trong quá trình đó, các loại thuốc đó sẽ giết chết cả những tế bào khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa vốn đang bình thường, chúng ta càng ăn sạch bao nhiêu, chúng càng hoạt động hiệu quả bấy nhiêu.

Đối xử tốt với bản thân, cần sự hỗ trợ từ mọi ng xung quanh, không chỉ nên khám vú bằng chụp X-quang còn là những điều mà Joan Lunden chia sẻ.

Nguồn báo: http://ttvn.vn/doi-song/neu-biet-som-nhung-dieu-nay-toi-co-the-da-khong-bi-ung-thu-8201721323582766.htm

Xem thêm:

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa:
5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!