Béo bụng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Béo bụng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho biết đàn ông béo bụng có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Khoảng 47.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và hơn 10.900 người chết mỗi năm ở Anh. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford, Anh, béo bụng làm tăng nguy cơ phát triển một trong những nhân tố gây ung thư tuyến tiền liệt. Với mỗi số đo vòng bụng tăng thêm 10cm đều khiến nguy cơ này tăng lên nhiều hơn.

nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Đàn ông béo bụng thường có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hồ sơ bệnh lý của 150.000 nam giới, độ tuổi trung bình là 52 tuổi, đến từ 8 nước khác nhau ở châu Âu trong vòng 14 năm để rút ra được kết luận này. Trong số này, 7.022 người là bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, 934 người đã tử vong. Sau khi so sánh dữ liệu y tế của những người này với những người khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu đã thu được kết quả: những người có vòng bụng từ 95cm nguy cơ phát triển bệnh tăng 13%. Cứ tăng thêm 10cm của vòng bụng, nguy cơ này lại tăng lên.

Trước đó, các chuyên gia ở Mayo Clinic, Mỹ, cũng chỉ ra rằng đàn ông có chỉ số BMI bình thường nhưng vòng bụng lớn, bị béo bụng, có nguy cơ tử vong cao gấp đôi so với người quá cân hoặc béo phì theo đo lường BMI. Phụ nữ có cân nặng bình thường nhưng béo bụng cũng có tỉ lệ tử vong cao hơn 32% so với phụ nữ béo phì nhưng không tích mỡ vùng bụng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng, “kết quả nghiên cứu cho thấy, béo phì cũng gây ra nguy cơ như các bệnh khác, điều này nhắc nhở mỗi chúng ta cần phải chú ý và kiểm soát cân nặng của bản thân để đề phòng những nguy cơ có thể gây ra đối với sức khỏe”.

Như vậy, béo bụng cũng gây nên nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, do đó cánh mày râu nên kiểm soát cân nặng của mình.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/quy-ong-beo-bung-tang-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet-429-187057.html

Xem thêm:

Bài thuốc bắc hầm gà Bán chi liên Cây lá gan Tinh chất lá xoài Cây cơm cháy Nấm lim xanh giá bao nhiêu và mua nấm lim xanh ở đâu là tốt nhất

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!