Mẹo phòng chống bệnh ung thư không thể bỏ qua

Mẹo phòng chống bệnh ung thư không thể bỏ qua

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm ngày càng có tỷ lệ người mắc cao, người mắc bệnh không chỉ phải chịu nhiều đau đớn mà nguy hiểm hơn còn đe dọa đến tính mạng. Hiện nay có rất nhiều cách để có thể phòng chống ung thư mà khoa học đã nghiên cứu và xác nhận về hiệu quả của nó.

Mới đây, tạp chí “Dự phòng” (Mỹ) đã đăng tải và chỉ ra rằng chúng ta nên chú ý tới một số phương pháp nhỏ để có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng phòng chống bệnh ung thư cho cơ thể. Dưới đây là một vài phương pháp quan trọng:
Một số phương pháp phòng chống bệnh ung thư

Chú ý những khi đau nhức

Khi cảm thấy phần bụng bị chướng, phần xương chậu đau nhức hay đi tiểu nhiều thì nên gặp bác sỹ ngay lập tức. Lý do là tất cả các triệu chứng này đều có khả năng liên quan đến ung thư buồng trứng, đặc biệt là khi việc xuất hiện đau đột ngột và thường xuyên. Nếu kịp thời phát hiện, chữa trị trước khi tế bào ung thư di căn, tỉ lệ sống tiếp trong 5 năm tiếp theo sẽ đạt đến 90-95%.
Tránh chụp chiếu khi không cần thiết

Máy chụp CT là một trong những công cụ kiểm tra rất chính xác nhưng lại có tia bức xạ. Nếu chúng ta lạm dụng quá mức sẽ khiến cơ thể tiếp nhận lượng chất bức xạ lớn sẽ có thể gây ra bệnh máu trắng.
Nên dùng các hình thức khác để thay thế như máy siêu âm hoặc máy cộng hưởng từ…
Uống nước lọc tự nhiên

phòng chống bệnh ung thư

Uống nước lọc tự nhiên phòng chống bệnh ung thư

Uống nước lọc là cách để giúp hạn chế đưa vào cơ thể các chất gây ra ung thư. Một nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy các bình nhựa có thể chứa các chất có hại như BPA.
Khi tích trữ nước, nên dùng bình thủy tinh hoặc chất liệu không gỉ. Lượng nước đầy đủ (nước hoặc các dịch lỏng khác) có thể hóa giải nồng độ các chất gây ung thư trong dịch tiểu, đồng thời làm cho các chất đó nhanh chóng thông qua bàng quang bài tiết ra ngoài, từ đó đạt được hiệu quả giảm thấp nguy cơ ung thư bàng quang.
Hiệp hội ung thư của Mỹ kiến nghị, chúng ta nên uống ít nhất 8 cốc nước hàng ngày.

Ăn nhiều các loại ngũ cốc thô

Ngũ cốc chưa bị loại bỏ lớp cám sẽ giúp phòng ung thư hiệu quả. Còn càng ăn các thực phẩm tinh, nguy cơ ung thư đại trực tràng càng tăng.
Vận động phòng ung thư vú

Nếu bạn muốn phòng ung thư vú thì bạn nên kiên trì vận động phù hợp. Cụ thể là mỗi tuần đi bộ nhanh 2 tiếng có thể làm cho nguy cơ ung thư vú giảm 18%.

Cập nhật những phương pháp phòng chống bệnh ung thư mang đến bạn những kiến thức hữu ích trước bệnh này cho bản thân và cả gia đình.

Trích nguồn: http://baochinhphu.vn/Tin-ngoai-tham-khao/Meo-nho-phong-chong-ung-thu/128924.vgp .

Xem thêm:

Bài thuốc Nhân Bồ Thanh Can Ẩm Tổng quan sự thật về bệnh ung thư mắt UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG Bài thuốc Ngũ Linh Tán Gia Vị Ung thư phế quản – phổi và những điều cần biết Nấm linh xanh làm hết ung thư có hiệu quả không?

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!