Thực hư dầu cá làm giảm hiệu quả hóa trị ung thư

Thực hư dầu cá làm giảm hiệu quả hóa trị ung thư

Dầu cá luôn được các chuyên gia y tế khuyên dùng bởi nó tốt cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra dầu cá làm giảm hiệu quả hóa trị ung thư.

Trên tạp chí về ung thư học JAMA có đăng tải kết quả nghiên cứu một số thuốc bổ từ dầu cá cho phép các tế bào ung thư tái tập hợp sau khi quá trình hỗ trợ điều trị chấm dứt, do đó ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của thuốc hóa trị.

Dầu cá làm giảm hiệu quả hóa trị ung thư

Thực hư dầu cá làm giảm hiệu quả hóa trị điều trị ung thư

Chính vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia, bệnh nhân nên tránh uống dầu cá vào ngày trước và sau đợt hóa trị. Đồng thời, trong thời gian 48 giờ trước và sau đợt hóa trị, bệnh nhân cũng được khuyến cáo là không nên ăn các loại cá có dầu như cá mòi hay cá thu.

Dầu omega-3 có trong cá bị nghi có ảnh hưởng đến việc hỗ trợ điều trị ung thư là kết luận được đưa ra sau khi nhóm nhà khoa học này đã nghiên cứu về loại acid béo đặc biệt đó.

Tùy theo mức độ dầu cá được dùng, kết quả thử máu trên những người tình nguyện khỏe mạnh được cho uống dầu cá cho thấy mức acid béo cao kéo dài ít nhất tám giờ và đôi khi lâu hơn nữa.

Nhiều người sử dụng dầu cá đều đặn để tăng sức đề kháng của cơ thể, làm giảm lượng cholesterol xấu, chữa bệnh cao huyết áp, béo phì hoặc làm sáng mắt….Tại Mỹ cũng như tại nhiều nước khác, dầu cá thường được nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng để thay đổi cách ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Dầu cá làm giảm hiệu quả hóa trị là có thể xảy ra. Vì vậy, người bệnh khi sử dụng dầu cá nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được chỉ định phù hợp.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/dau-ca-lam-giam-hieu-qua-hoa-tri-cua-benh-nhan-ung-thu/316342.vnp

Xem thêm:

Trà Bắc Bài thuốc trị bệnh từ cây bìm bịp Bệnh VIÊM DẠ DÀY – Triệu chứng và cách chữa hiệu quả nhất KHÔNG NÊN BỎ QUA Săng Lẻ Cách ngâm rượu sâu chít Cách bảo quản nấm lim xanh khỏi ấm mốc mọt và cách sắc nấm lim

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!