Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Công dụng của cây xạ đen hòa bình, liều dùng cây xạ đen tốt nhất

Công dụng của cây xạ đen hòa bình, liều dùng cây xạ đen tốt nhất

Công dụng của cây xạ đen Hòa Bình trong những năm gần đây được nhiều người biết đến. Không chỉ có tác dụng chữa bệnh ung thư, cây xạ đen còn có nhiều công dụng hữu ích khác đối với sức khỏe con người.

Công dụng của cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen Hòa Bình nổi bật với những công dụng chữa bệnh sau:

  • Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Xạ đen có hàm lượng hợp chất Flavonoid cao. Chất này có công dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Chất Chất Quinon trong xạ đen khiến các tế bào ung thư dễ hóa lỏng và đào thải khỏi cơ thể.
  • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp: Bên cạnh cônng dụng của cây xạ đen Hòa Bình đối với bệnh ung thư, cây xạ đen còn có khả năng điều hòa huyết áp, duy trì các chỉ số huyết áp ở mức ổn định. Uống xạ đen mỗi ngày sẽ phát huy hiệu quả công dụng này.
  • Hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ:  Công dụng này được chứng minh qua công trình nghiên cứu của Giáo sư – Tiến sỹ khoa học: Lê Thế Trung, nguyên giám đốc Học Viện quân y. Theo kết quả nghiên cứu, cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ. Sử dụng nước sắc xạ đen mỗi ngày giúp tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt.
  • Chữa trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ… Được đánh giá là một trong số những loại cây thuốc nam quý hàng đầu, trong y học hiện đại, cây xạ đen được chiết xuất để điều trị các bệnh lí về gan.
  • Cải thiện tốt mất ngủ, suy nhược thần kinh: Với vị hơi chát, đắng, tính hàn nên cây xạ đen có tác dụng tốt với những người bị mất ngủ thường xuyên do suy nhược thần kinh hoặc thiếu máu. Dùng xạ đen giúp tăng cường tuần hoàn máu não, điều trị chứng hoa mắt chóng mặt.
Công dụng của cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh nan y hiệu quả

Công dụng của cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh nan y hiệu quả

Liều dùng cây xạ đen tốt nhất

Công dụng của xạ đen Hòa Bình chỉ phát huy tối đa nếu được sử dụng đúng liều lượng. Sau khi được thu hái, cây xja đen được rửa sạch và sơ chế bằng cách phơi khô hoặc sấy. Khi phơi khô, cây sẽ có hương vị đặc trưng và thuận tiện cho việc bảo quản.

 • Cách dùng cây xạ đen khá đơn giản. Bạn có thể sắc nước uống hàng ngày. Đối với lá xạ đen, bạn có thể hãm như trà . Cách sắc như sau: Lấy 50g xạ đen sắc với 1.5 lít nước. Đun nhỏ lửa từ 20-30 phút, chắt ra lấy nước uống trong ngày.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài thuốc trị ung thư từ cây xạ đen sau: Lấy 50g cây xạ đen khô, 40g cây bạch hoa xà và 20g cây hoàng cầm râu sắc với 1,5 lít nước. Đợi đến khi khoảng 1 lít thì chắt ra uống.
 • Bài thuốc điều trị các bệnh về gan:  Lấy 50g cây xạ đen khô, 10g cây bá bệnh và 30g cây cà gai leo đem sắc với nước uống mỗi ngày.

 

Xem thêm:

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!