Nấm lim xanh mua ở đâu thì tốt ?

Nấm lim xanh mua ở đâu thì tốt ?

Để giải đáp cho câu hỏi nấm lim xanh mua ở đâu, giờ đây không còn là một việc quá khó. Hiện tại nấm lim xanh có bán rất nhiều ở các đại lý và nhà thuốc.

Nguồn gốc và cách nhận viết nấm lim xanh thật giả

Theo sách Kỷ yếu cây thuốc và bài thuốc quý Việt Nam, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, là một loài nấm rất quý hiếm chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh.

Nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

Nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trong nấm lim xanh chứa nhiều nhóm dược chất quý. Các nhóm dược chất này trong nấm lim có tác dụng phục hồi, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh về gan, bệnh tiểu đường, tai biến mạch máu não, gout,…

Hiện nay nấm lim xanh được bày bán rất nhiều ở các đại lý, nhà thuốc… Vậy nên việc tìm mua nấm lim xanh không còn là việc khó khăn đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên do đặc thù của cây lim xanh nên ở nước ta chỉ có rất ít tỉnh có rừng lim xanh tự nhiên. Ở Trung Trung bộ có tỉnh Quảng Nam, ở Bắc Trung bộ có Nghệ An và Thanh Hóa, các khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

Do vậy, cần một số kinh nghiệm để phân biệt nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả.

  • Về hình dáng, có thể phân thành 2 loại: loại mới phát triển có hình như chiếc đũa, rất cứng, bóng như sơn và loại đã phát triển có mũ ở trên giống như cái ô, cái thìa.
  • Về màu sắc: nấm lim xanh có hai màu thường gặp là màu nâu xám ngả đen hoặc vàng, thân nấm lim xanh tự nhiên thường xù xì, nhiều cây còn có đất bám vào.

Nấm lim xanh giả do trồng trong môi trường đặc biệt, chăm sóc đặc biệt, được thu hoạch trong thời điểm đã được quy định nên hầu hết có kích thước bằng nhau, trọng lượng bằng nhau, thân mềm và xốp, phía gốc có vết cắt của dao hoặc kéo.

Địa chỉ mua nấm lim xanh thật ở đâu?

Vậy nấm lim xanh mua ở đâu là đảm bảo mua được nấm lim xanh rừng thật? Để tránh mua phải nấm lim xanh giả, nên mua nấm lim xanh tại các đại lý và nhà thuốc độc quyền bán các sản phẩm nấm lim xanh.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Nấm lim xanh mua ở đâu cho hợp lý, hãy lựa chọn và tham khảo thật kỹ trước khi mua vì nếu mua phải nấm lim xanh giả không có tác dụng trong việc điều trị bệnh, thậm chí còn có thể gây hại cho sức khỏe. Hiện nay, giá bán nấm gỗ lim xanh rừng dao động vài triệu đồng 1kg.

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim xanh tốt cho sức khỏe từ tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B C hiệu quả từ cách dùng nấm lim

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!