Đừng nhầm lẫn cảm cúm với các dấu hiệu ung thư máu

Đừng nhầm lẫn cảm cúm với các dấu hiệu ung thư máu

Đừng nhầm lẫn các dấu hiệu ung thư máu với căn bệnh cảm cúm, hãy đi khám ngay nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây.

Ung thư máu là một dạng ung thư ác tính, chính vì vậy chúng cực kỳ nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Với những dấu hiệu nhận biết ung thư máu ở dưới đây, chắc chắn các bạn cần nắm bắt thật rõ về chúng.

1. Đau nhức xương và khớp

Đau nhức xương khớp là dẫu hiệu bệnh ung thư máu

Đau nhức xương khớp là dấu hiệu bệnh ung thư máu

Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất, đau sâu trong xương là một trong những dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh ung thư máu vì nó không trùng lặp với nhiều loại bệnh khác. Cơn đau xảy ra khi tủy xương nở do sự tích lũy bạch cầu bất thường. Người bệnh có thể thấy đau nhói hoặc âm ỉ, tùy thuộc vào chỗ đau. Xương dài nơi chân và cánh tay là những vị trí đau phổ biến nhất.

2.Có những triệu chứng giống như cúm

Các dấu hiệu nhận biết giống với căn bệnh cảm cúm người ta hay nhầm như ớn lạnh dai dẳng, đêm đổ mồ hôi hay sốt, ngoài ra còn có đau cơ thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu. Nếu các triệu chứng này giảm dần sau vài ngày thì bạn không cần lo lắng quá.

Những đốm đỏ dưới da: Đây là những đốm xuất huyết màu đỏ hoặc đỏ tía thường xuất hiện thành đám trên ngực, lưng, mặt và cánh tay của người bệnh. Đây là triệu chứng nói cho bạn biết hiện tượng  máu không đông. Dấu hiệu này có thể bị nhầm lẫn với chứng phát ban nhưng thực chất, chúng là những mạch máu bị vỡ do giảm tiểu cầu.

Đau đầu: Có thể các cơn đau đầu bình thường là do cơ thể bạn bị cảm cúm hoặc stress tuy nhiên với bệnh ung thư máu là chứng đau đầu thường xuyên. Cơn đau thường kéo dài và dữ dội. Một số bệnh nhân kể rằng họ thức dậy với cơn đau đầu, mồ hôi đầm đìa và nhức nhối toàn thân. Nguyên do dẫn đến hiện tượng đau đầu này là máu chảy tới não bộ và tủy sống bị hạn chế. Khi cơn đau đầu diễn ra, mạch máu bị chèn ép. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị tai biến.

Đau đầu thường xuyên hãy đi khám ngay vì nó là dẫu hiệu ung thư máu

Đau đầu thường xuyên hãy đi khám ngay vì nó là dấu hiệu ung thư máu

Cảm thấy ốm yếu và mệt mỏi: Nguyên nhân khiến cho cơ thể của bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi đó chính là vì số lượng hồng cầu khỏe mạnh giảm nên chúng không thể thực hiện nhiệm vụ đưa oxy tới khắp nơi trên cơ thể người. Dẫn đến kết quả là người bệnh sẽ bị thiếu máu và gặp các chứng như yếu cơ, ít sức vận động. Thường xuyên phải ngồi, nghỉ ngơi, không thể vận động như bình thường là những dấu hiệu ung thư máu bạn cần xem xét.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/dau-hieu-benh-ung-thu-bach-cau-ma-ai-cung-lam-tuong-la-cam-cum-828002.html

Xem thêm:

Nấm ngọc cẩu điều trị bệnh yếu sinh lý Cây Lưỡi Hổ: 8+ Tác dụng chữa bệnh không ngờ của lưỡi hổ Bệnh teo dạ dày có nhiễm HP Huyết áp thấp có uống được nụ hoa tam thất không? Hoa hồi và 19+ tác dụng của hoa hồi đối với sức khỏe Uống nấm lim xanh như thế nào cách sử dụng nấm lim rừng tự nhiên

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!