WHO cảnh báo khói xe diesel gây bệnh ung thư

WHO cảnh báo khói xe diesel gây bệnh ung thư

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo khói xe diesel gây bệnh ung thư nếu như chúng ta tiếp xúc quá nhiều.

Lời cảnh báo khói xe diesel gây bệnh ung thư của WHO được đưa ra dựa vào công trình nghiên cứu về rủi ro sức khỏe của các công nhân đường sắt, tài xế và thợ mỏ. Các chuyên gia WHO cũng cảnh báo mọi người nên tránh phơi nhiễm khói xe diesel. Trước đó, Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) thuộc WHO cũng đã cảnh báo khí diesel có thể gây ung thư ở người.

Khói xe diesel gây bệnh ung thư

WHO cho biết khói xe diesel gây bệnh ung thư

Theo IARC, các công nhân làm việc trong các khu công nghiệp tăng 40% rủi ro phát triển bệnh ung thư phổi. Đây là bằng chứng cho thấy khói xe diesel gây bệnh ung thư.

Bác sĩ Christopher Portier cho biết: “Đối với hầu hết các chất sinh ung thư khi phơi nhiễm cao thì rủi ro mắc bệnh càng cao, khi phơi nhiễm thấp thì rủi ro mắc bệnh cũng thấp theo”.

BBC dẫn lời Bộ Y tế Anh cho hay, Bộ sẽ xem xét cẩn thận báo cáo này bởi ô nhiễm không khí là mối quan tâm sức khỏe công cộng hàng đầu.

Viện Nghiên cứu ung thư Anh cho hay, vì có thể khói xe diesel gây bệnh ung thư nhưng các công nhân hay các người làm công nên có những hành động thích hợp để giảm thiểu phơi nhiễm khí diesel ở công trường .

Môi trường sống của chúng ta ngày càng bị ô nhiễm. Khói xe diesel gây bệnh ung thư cũng là một vấn đề nghiêm trọng hiện nay. Chúng ta cần có những biện pháp phù hợp để khắc phục kịp thời.

Nguồn

http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Suc-khoe-360/Khoi-dong-co-xe-diesel-co-kha-nang-gay-ung-thu-post67963.gd

Xem thêm:

Ốc Nhồi Trà giảm cân Trường Xuân Cỏ nhọ nồi Nhàu nước Bạch giới tử/ Hạt cải trắng Nấm lim xanh chữa ung thư gan có hiệu quả cách uống nấm lim

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!