Nam giới cao to dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn

Nam giới cao to dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn

Các nhà khoa học Anh phát hiện ra rằng, mỗi 10cm chiều cao của đàn ông sẽ làm tăng 21% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt và 17% khả năng tử vong.

Theo thông tin từ Independent, các nhà khoa học của Đại học Oxford, Anh đã chỉ ra mối liên quan giữa chiều cao và nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Mỗi 10 cm chiều cao của nam giới làm tăng 21% nguy cơ mắc bệnh và nguy cơ tử vong cao hơn 17%.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên cuộc khảo sát với hơn 140.000 nam giới ở 8 quốc gia châu Âu. Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Aurora Perez-Cornago cho biết: “Phát hiện nguy cơ cao ở đàn ông có thể cung cấp cái nhìn sâu hơn về cơ chế phát triển ung thư tuyến tiền liệt, ví dụ như liên quan đến dinh dưỡng và tăng trưởng sớm”.

Đàn ông cao dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

“Chúng tôi cũng nhận thấy rằng trọng lượng cơ thể khỏe mạnh liên quan đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và tử vong nhiều năm sau”, tiến sĩ Aurora nhấn mạnh. Béo phì cũng làm tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Một nghiên cứu mới cũng cho thấy mỗi chu vi vòng eo tăng lên 10 cm làm tăng 13% nguy cơ mắc bệnh và tử vong tăng 18%.

Ông Susannah Brown, nhà khoa học cấp cao của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến cáo rằng, mặc dù chiều cao không thể thay đổi nhưng nam giới có thể hành động để giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bằng cách giữ gìn sức khỏe, giữ cân nặng ở mức hợp lý.

Tại Anh, có hơn 46.000 nam giới bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt mỗi năm và khoảng 11.000 người tử vong do bệnh này. Nếu mỗi người đàn ông ở Anh duy trì cân nặng ở mức bình thường thì sẽ có khoảng 1/10 trường hợp có thể được ngăn ngừa mỗi năm.

Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm trong thời gian dài. Ở giai đoạn đầu bệnh không có dấu hiệu rõ ràng. Khi bệnh tiến triển rõ ràng hơn, cơ thể xuất hiện các triệu chứng như rối loạn cương, có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, đau nhức ở lưng, xương, tê chân, mất kiểm soát khi đi tiêu hay tiểu,…

Nguồn báo:

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/ung-thu/dan-ong-cao-de-mac-ung-thu-tuyen-tien-liet-3614025.html

Xem thêm:

Cây an xoa, thuốc quý điều trị ung thư gan, xơ gan từ dân gian Bài thuốc quý chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột Mai Mực Hạt đậu nành có làm suy giảm sinh lý nam giới không ? 3 cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam Giá nấm lim xanh thật đúng nơi mua bán nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , , ,
5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!