Lá xạ đen có tác dụng gì? Cách chữa bệnh bằng cây xạ đen như thế nào?

Lá xạ đen có tác dụng gì? Cách chữa bệnh bằng cây xạ đen như thế nào?

Lá xạ đen có tác dụng gì trong y học là điều mà không phải ai cũng biết rõ. Người dân tộc Mường sử dụng để chữa bệnh từ rất lâu liệu cây xạ đen có thực sự hiệu quả?

Quả thật từ xưa người dân tộc sinh sống tại vùng núi Hòa Bình (Việt Nam) đã tìm ra được công dụng tuyệt diệu của loại cây thuộc họ xạ này. Cây xạ đen được đánh giá cao bởi giá trị dược tính đặc biệt của mình.

Lá xạ đen có tác dụng gì?

Lá xạ đen có tác dụng gì mà được người dân tộc Mường coi trọng đến vậy?

Xạ đen hay còn được gọi là cây ung thư, cây bạch vạn hoa, cây dây gối, đồng triều, thân gỗ, mọc nhiều ở vùng núi Hòa Bình. Người Mường xem đây là loại dược liệu quý với công dụng chính là giúp mát gan mật, giải độc mà và hỗ trợ hiệu quả cho người ung thư, ung bướu.

Theo Đông y, xạ đen là dạng cây dây leo có thân gỗ, rất dễ trồng. Lá cây có hình bầu dục, bìa lá có răng, lá không rụng theo mùa. Đây là vị thuốc có vị đắng chát đặc trưng.

Để hiểu rõ hơn về lá xạ đen có tác dụng gì, Đông y đã liệt kê một số bệnh mà loại lá thuốc này có thể chữa được như sau:

– Hỗ trợ điều trị viêm gan, hạ men gan. Giúp tăng cường chức năng của gan, mát gan, mát mật, giải độc hiệu quả.

– Ổn định huyết áp ở những người huyết áp cao.

– Điều trị viêm, kháng viêm, chữa ung nhọt, ung thũng, u bướu.

– Đặc biệt lá xạ đen được đánh giá rất cao trong việc hỗ trợ quá trình điều trị ung thư. Với dược tính đặc trị của mình, lá xạ đen có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị các dạng ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung…

Cây xạ đen khô chữa bệnh

Cây xạ đen khô chữa bệnh

Cậy xạ đen khô chữa bệnh

Cách chữa bệnh bằng cây xạ như thế nào?

Lá cây xạ đen có tác dụng gì trong y học đã được làm rõ. Tuy nhiên cũng giống như những loại thảo mộc quý khác, thuốc chỉ thật sự hữu hiệu khi được sử dụng đúng cách.

Theo đó, đây là loại thuốc Đông y được chế biến bằng cách sắc nấu trong ấm đất. Đun sôi nước trong vòng 30 phút và chắt lấy nước để uống. Nước nấu từ cây xạ đen có màu nẫu sẫm đặc trưng, vị ngọt, tính mát.

Đặc biệt không được ăn rau muống ngay trước hoặc sau khi uống bởi lá rau muống sẽ làm mất tác dụng của thuốc xạ đen.

Lá xạ đen thật sự vị thuốc quý hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan mật, huyết áp, đặc biệt là người mắc bệnh K vô cùng hiệu quả.

Xem thêm:

Fatig® 10 cách ăn phô mai lành mạnh tốt cho sức khỏe Flunarizin Bài tập thể dục nào cho trẻ béo phì? Eribulin Nấm lim xanh có độc không và hình ảnh phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Võ Văn Cầm

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!