Đà Nẵng điều trị thành công ung thư di căn tuyến giáp

Đà Nẵng điều trị thành công ung thư di căn tuyến giáp

Ngày 4-6 một bệnh nhân đã được các bác sĩ tại bệnh viện ung thư Đà Nẵng điều trị thành công ung thư di căn tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật mới.

Qua những bước theo dõi đầu và khảo sát bệnh án bệnh nhân Nguyễn Thị T. (49 tuổi) nhập viện trong tình trạng bị bướu giáp (bưới cổ) với các biểu hiện như: bướu ngày càng lớn, gây khàn tiếng, khó nuốt, khó thở…

Theo dữ liệu ban đầu trong hồ sơ bệnh án của chị T ghi thì chị T đã thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện địa phương nhưng không khỏi.

Chị T đã phải làm lại các xét nghiệm và được các y bác sĩ tại bệnh viện ung thư Đà Nẵng  kết luận chị bị tình trạng ung thư  di căn tuyến giáp hiện đã có dấu hiệu lan rộng khoang cạnh hầu, xâm lấn thanh quản, thực quản, khí quản và di căn hạch cổ bên, … Việc phẫu thuật khó khăn do bướu đã lan rộng vào khoang cạnh hầu và thanh thực quản.

Ung thư di căn tuyến giáp

Bệnh viện Đà Nẵng phẫu thuật ung thư di căn tuyến giáp thành công

Khi cuộc phẫu thuật được ấn định chị T đã đặt toàn bộ niềm tin và hy vào vào tay nghề của các bác sĩ nơi đây.Sau gần sáu giờ phẫu thuật, kíp mổ của bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Hữu Hòa đã thực hiện thành công ca mổ, cắt toàn bộ thùy phải và khối tái phát, bốc tách bướu được khỏi hầu, thực quản và thanh quản, khí quản và nạo hạch cổ hai bên.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đang dần hồi phục, đã nói chuyện được, không khó thở, nuốt được. Bệnh nhân sẽ xạ trị.

Nhận thấy dưới sự làm việc tận tâm đầy nhiệt huyết của các y bác sĩ trong bệnh viện rất nhiều ca phẫu thuật ung thư di căn tuyến giáp khó đã được điều trị khỏi.

Nguồn http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/da-nang-phau-thuat-thanh-cong-ca-ung-thu-di-can-hiem-gap-473117.html

 

Xem thêm:

Cà gai leo thiên diệu Giảo cổ lam chữa bệnh gì? Chữa yếu sinh lý bằng trứng gà – Bạn đã làm đúng cách? Trà dây Đức Thịnh Bài thuốc cây xạ đen Hiện nay mua nấm lim xanh giá bao nhiêu 1 kg

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!