Chất gây ung thư có trong hạt dưa, ớt bột

Chất gây ung thư có trong hạt dưa, ớt bột

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân trong vấn đề an toàn thực phẩm, mới đây bộ y tế đã tiến hành rà soát thị trường và phát hiện hạt dưa và ớt bột tại một số siêu thị và chợ bán lẻ có chứa chất gây ung thư.

Mới đây bộ y tế đã tiến hành kiểm tra tại các siêu thị lớn và nhỏ, tạp hóa, chợ bán lẻ trên địa bàn thành phố. Đoàn thanh tra phát hiện và thu hồi được nhiều mẫu hạt dưa, ớt bột, tương ớt, gia vị lẩu… không nhãn mác, không hạn sử dụng, chủ sạp không chứng minh được nguồn gốc mặt hàng đang bày bán.

chất gây ung thư

Hạt dưa có chứa chất ung thư Rhodamin B

Được biết những sản phẩm trên có chứa chất độc hại như phẩm màu công nghiệp và các chất có hại đối với sức khỏe của con người. Thanh tra Y tế đã tiến hành lấy nhiều mẫu gồm hạt dưa, ớt bột, ớt xay, tương ớt, bột hạt điều, bột cà ri và gia vị lẩu mang đi kiểm nghiệm các chất Rhodamin B, Natribenzoate, chì, thủy ngân, cadimi.

Sau khi kiểm nghiệm, kết quả cho thấy một mẫu hạt dưa có chứa Rhodamin B với hàm lượng rất cao. Theo kiểm tra, hàm lượng chất này trong hạt dưa lên tới 14,5 mg/1kg. Hai mẫu ớt bột có loại độc chất này được lấy tại chợ Tân Định (hàm lượng 3mg/1kg) và chợ Nguyễn Văn Trỗi (hàm lượng 0,3mg/1kg).

Bộ Y tế cũng lấy thêm một số mẫu gia vị lẩu có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam thì tất cả các mẫu đều trong giới hạn an toàn. Với mẫu hạt dưa và ớt bột có chứa chất gây ung thư Rhodamin B, Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo Thanh tra Sở kết hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành tịch thu tiêu hủy và truy nguyên nguồn gốc để có biện pháp ngăn chặn kịp thời không cho lưu thông trên thị trường.

Để đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng khi lựa chọn hàng hóa nên sử dụng những loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, để tránh dùng phải những sản phẩm không đảm bảo an toàn, có thể chứa chất gây ung thư.

Nguồn:

http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=17739

Xem thêm:

Chữa đau dạ dày bằng quả sung bạn đã thử? Đau nửa đầu vai gáy bên trái – phải: Nguyên nhân, cách trị U xơ tử cung có nguy hiểm không? Biến chứng gì? Mẹo chữa đau dạ dày bằng củ gừng cực hay và đơn giản Viên vai gáy Thái Dương có tốt không? Công dụng, giá bán Phân biệt nấm lim xanh giả như thế nào các đặc điểm nấm lim rừng

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!