Trang Chủ Nấm lim xanh Giải đáp về nấm lim xanh Tác dụng phụ nấm lim xanh và những điều cần biết

Tác dụng phụ nấm lim xanh và những điều cần biết

Mặc dù biết nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe con người nhưng nhiều người vẫn lo chúng có tác dụng phụ. Vậy nấm lim xanh có tác dụng phụ gì không?

Một số tác dụng phụ nấm lim xanh

Được cấu thành từ rất nhiều dược chất quý hiếm, nấm lim xanh đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh nan y.

Tác dụng phụ nấm lim xanh

Nấm lim xanh có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất an toàn

Trong thành phần của nấm có bao gồm 2 hoạt chất chống dị ứng cao như Ling Zhi-8 protein, Ganoderic Acid. Do đó, hiện tượng dị ứng khi sử dụng nấm rất ít khi xảy ra. Với trường hợp các bệnh nhân mãn tính đối với các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan… thì đôi khi sẽ gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng nấm lim xanh. Bên cạnh đó, dị ứng cũng có thể xảy ra nếu bạn có cơ địa quá nhạy cảm, không phù hợp sử dụng thuốc Đông y.

Một số biểu hiện tác dụng phụ của nấm lim xanh thường gặp là đau bụng và đi ngoài. Mặt khác, trong trường hợp người bệnh sử dụng hàm lượng nấm lim xanh cao đôi khi còn có thể xuất hiện tình trạng đau bụng dữ dội, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi…

Cách phòng tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh

Tác dụng phụ nấm lim xanh

Sử dụng đúng cách để hạn chế tác dụng phụ nấm lim xanh

Vì có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên rất dễ để khắc phục tác hại của nấm lim xanh rừng trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn để cơ bản như sau:

– Nên bắt đầu với liều lượng nấm lim xanh thấp (khoảng 5-10g) trong ba ngày đầu tiên sử dụng nấm để cơ thể có thời gian thích nghi với các dược chất trong nấm lim xanh, sau đó tăng dần liều lượng đến mức chỉ định.

–  Sử dụng nấm đều đặn và kiên trì. Thông thường nên sử dụng nấm khoảng 2-5 tháng để thấy được tác dụng của chúng.

– Nên sử dụng nấm lim xanh cách thời điểm dùng thuốc Tây trước hoặc sau 30 phút để đạt được công dụng tốt nhất.

– Lưu ý: Bệnh nhân mắc các bệnh về dạ dày và gan không nên tự ý sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu vì rất có hại cho hệ tiêu hóa và bài tiết.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Trên đây là một số lưu ý tác dụng phụ nấm lim xanh mà quý khách hàng cần ghi nhớ trong quá trình sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...