Đồ chơi Trung Quốc có chứa chất gây ung thư chính thức bị cấm

Đồ chơi Trung Quốc có chứa chất gây ung thư chính thức bị cấm

Chi cục quản lý chất lượng hàng hóa Miền Nam chính thức cấm kinh doanh đồ chơi trẻ em có chứa chất gây ung thư từ Trung Quốc. Quyết định trên được đưa ra dựa vào kết quả kiểm tra mẫu đồ chơi dùng pin MH9996M do Trung Quốc sản xuất có bộ phận chứa hàm lượng phthalate vượt quá mức cho phép.

Đồ chơi Trung Quốc có chứa chất gây ung thư, trong khi theo một số quy định của một số nước châu Âu (Việt Nam chưa có quy chuẩn đối với chất này), hàm lượng an toàn của chất phthalate không được vượt quá 1.000 mg/kg” – ngày 3-7, Chi cục Quản lý Chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền Nam cho biết.

đồ chơi Trung Quốc có chứa chất gây ung thư

Một loạt đồ chơi trẻ em có chứa chất gây ung thư

Từ đó, Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền Nam yêu cầu các cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em – Toys Land 6 (đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận) tạm dừng kinh doanh sản phẩm đồ chơi trẻ em và thông báo cho đơn vị nhập khẩu có trách nhiệm thu hồi vì trong đồ chơi trẻ em có chất gây ung thư.

Nguồn: Báo Pháp luật TP HCM

Xem thêm:

CHỨNG VỊ NHIỆT Viêm dây chằng khớp háng và những điều cần biết ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP Chứng tróc âm không giáng Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt tại nhà Tác hại của nấm lim xanh với nấm lim xanh giả trồng bằng hóa chất

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!