Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Rụng tóc khi điều trị ung thư vú không còn là nỗi sợ?

Rụng tóc khi điều trị ung thư vú không còn là nỗi sợ?

Công ty Dignitana, một công ty Thụy Điển mới đây đã sản xuất thành công thiết bị chống rụng tóc dành cho bệnh nhân ung thư vú nói riêng và ung thư nói chung.

Thiết bị DigniCap gồm máy làm mát kết nối với mũ được bó sát đầu, mũ ngăn chặn thuốc chống ung thư làm dụng tóc bằng cách dùng nhiệt độ thấp để giảm tạm thời lưu lượng máu và chuyển hóa tế bào trên da đầu.Thời gian mỗi lần sử dụng mũ kéo dài xuyên suốt quá trình hóa trị, thậm chí để đạt hiệu quả cao thì người bệnh nên sử dụng mũ trước hóa trị 30 phút và cởi ra sau 1,5 giờ sau điều trị.

ung thư vú

Thiết bị DigniCap chống rụng tóc cho bệnh nhân ung thư vú.

Hiệu quả của chiếc mũ thể hiện rất rõ rệt qua từng ngày. Theo Bà Deanna – bệnh nhân ung thư vú: “Sau 3 tuần trị liệu, tôi giữ lại được 98% tóc của mình. Hiện tượng rụng tóc đã giảm rõ rệt. Sau đó, tóc tôi còn mọc lại chút ít nữa”. Tuy nhiên, mũ DigniCap cũng có vài điểm yếu là gây đau đầu, cổ và vai. Một số bác sĩ nghi ngại nhiệt độ thấp có thể làm giảm hiệu quả của hóa trị, song FDA khẳng định khả năng này là “cực kỳ thấp”. Các trung tâm điều trị ung thư sẽ được thuê mũ DigniCap để điều trị cho bệnh nhân. Giá thành sử dụng chưa được nhà sản xuất quyết định, có thể 1.500-3.000 USD tùy theo số lần hóa trị. Dignitana AB cũng đang đàm phán với các công ty bảo hiểm để giúp đỡ người bệnh tiết kiệm chi phí điều trị.

Theo VTV

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!