Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Tin vui dành cho những chị em có nguy cơ mắc phải ung thư buồng trứng

Tin vui dành cho những chị em có nguy cơ mắc phải ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng và ung thư vú là những căn bệnh mà hầu hết các chị em đều cảm thấy lo sợ mỗi khi nhắc tới bởi tỷ lệ chữa trị bệnh thành công khá thấp. Tuy nhiên, các chị em đừng quá lo lắng bởi đã có tin vui dành cho các chị em có nguy cơ mắc phải ung thư buồng trứng.

Đến giờ các các y bác sĩ vẫn áp dụng phương pháp phẫu thuật đoạn nhũ và cắt bỏ buồng trứng, đây được xem như là biện pháp duy nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, tin từ hãng BBC (Anh), theo một nghiên cứu của ĐH Queen (Anh), có thể sắp tới những phụ nữ này sẽ không phải trải qua những phẫu thuật khó khăn.

Nghiên cứu cho thấy nguyên nhân gây ra ung thư vú chính là sự tổn hại của các phân tử DNA. Trong đó các phân tử DNA này lại có sự liên quan trực tiếp giữa mức hormone sinh dục nữ oestrogen cao. Trong cơ thể phụ nữ, vú và buồng trứng là những nơi có mức hormone oestrogen cao. Ở phụ nữ có biến thể gen BRCA1, các tế bào không thể chống chọi hiệu quả với mức oestrogen quá cao trong vú và buồng trứng, do đó các phân tử DNA rất dễ bị tổn hại.

Ung thư buồng trứng là nỗi lo của mọi chị em

Ung thư buồng trứng là nỗi lo của mọi chị em

Theo BS Kienan Savage, phát hiện này sẽ là tin vui dành cho những phụ nữ mang biến thể gen BRCA1. Họ sẽ có cơ hội sử dụng biện pháp điều trị, ngăn ngừa ung thư vú, ung thư buồng trứng thay thế phẫu thuật. Trong quá trình điều trị, họ cũng có thể được tạm ngưng một thời gian để chuẩn bị sinh con.

Nghiên cứu này đã và đang được thực hiện và chuẩn bị bước sang giai đoạn thử nghiệm điều trị với các phụ nữ mang biến thể gen BRCA1. Nếu nghiên cứu này thành công đó sẽ là tin vui dành cho các chị em có nguy cơ mắc phải ung thư buồng trứng.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phu-nu-co-nguy-co-ung-thu-vu-buong-trung-co-tin-vui-459147.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!