Chữa trị khỏi ung thư giai đoạn cuối “cướp mạng sống khỏi tay tử thần”

Chữa trị khỏi ung thư giai đoạn cuối “cướp mạng sống khỏi tay tử thần”

Chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối là vấn đề mà những bệnh nhân không dám nghĩ đến. Cho đến khi các bác sĩ chữa khỏi cho một phụ nữ bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Điều đó đã giúp nhiều người hi vọng có kỳ tích xuất hiện.

Cho đến nay, di căn được coi là một trạng thái “mặc áo chống đạn”, nghĩa là chúng chống lại những biện pháp điều trị ung thư thông thường, và chúng ta thường đùa là “hết thuốc chữa”. Những ca bệnh do bác sĩ Steven A. Rosenberg và cộng sự ở Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia Mỹ điều trị lại cho kết quả thần kỳ.

chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối

Ung thư giai đoạn cuối có thể chữa khỏi hay không?

7 khối u di căn

Celine Ryan là bệnh nhân nữ 50 tuổi, một kỹ sư lập trình và là mẹ của 5 đứa con, phát hiện mình bị ung thư đại tràng khi đã ở giai đoạn cuối. Bà đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ u, sau đó tiến hành xạ trị và hóa trị, tuy nhiên tình trạng vẫn không khá hơn. Bệnh còn nặng nề hơn bởi kết quả khám cho thấy bà có bảy khối u di căn ở phổi. Đến lúc gần như là tuyệt vọng, bà tìm kiếm các nghiên cứu mới nhất để được thử điều trị những phương pháp mới. Năm 2014, bà liên lạc với Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ. Sau khi trải qua kiểm tra, bà đạt tiêu chuẩn để tham gia nghiên cứu và điều trị bằng phương pháp mới để chữa trị khỏi ung thư giai đoạn cuối.

chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối

Bà Celine Ryan được chữa trị khỏi ung thư ở giai đoạn cuối.

Liệu trình này sử dụng tế bào miễn dịch có tên lymphocyte thâm nhập khối u, hay TILs. Ðây là một loại tế bào bạch cầu tập kết quanh khối u và tấn công khối u. BS Rosenberg đã nghiên cứu TILs hàng chục năm với mục đích gia tăng khả năng của chúng để thắng được tế bào ung thư.

Nhóm các chuyên gia đã tiến hành phẫu thuật, loại bỏ một số khối u ở phổi, sau đó điều trị bằng TILs. Trước khi điều trị, bà Ryan có bảy khối u ở phổi. Trong 9 tháng tiếp theo, sáu khối u co nhỏ lại rồi biến mất. Khối u thứ 7 cũng co nhỏ lại, nhưng sau đó lại tiếp tục phát triển. Các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ thùy dưới phổi trái của bà để lấy khối u. Các xét nghiệm cho thấy lý do mà khối u này không đáp ứng điều trị, bởi nó đã có một đột biến khác và không còn chứa những tế bào nhạy cảm với TILs.

Cho đến hiện nay, bà Ryan đã không còn dấu hiệu của ung thư. “Tôi thấy thật tuyệt vời”, bà chia sẻ và mong nhiều bệnh nhân ung thư khác được chữa trị khỏi ung thư giai đoạn cuối như bà.

Hy vọng mới chữa trị khỏi ung thư giai đoạn cuối cho bệnh nhân.

Theo các chuyên gia, bà Ryan có đột biến gen KRAS – một loại đột biến rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng và ung thư tụy. TILs lại tấn công một cách hiệu quả vào các tế bào ung thư mang đột biến này, do đó mà căn bệnh ung thư của bà Ryan được chữa trị khỏi ngoạn mục. Ðiều này mang lại ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi chúng ta có hy vọng cứu được rất nhiều bệnh nhân ung thư. Ðây là một lĩnh vực đột phá trong điều trị ung thư.

Thành công trong một lần không thể chứng minh tính hiệu quả trên những bệnh nhân khác, nhưng các bác sĩ cho rằng kết quả này mở ra tiềm năng lớn để cứu sống nhiều người hơn. Bằng liệu pháp này, BS Rosenberg đã điều trị được 20-25% bệnh nhân mắc ung thư da (melanoma).

Trường y khoa John Hopkins, Giám đốc Viện Bloomberg-Kimmel cho biết: “Các tế bào ung thư luôn thông minh và khiến chúng trở nên khó đối phó”. Dù vậy, ông cho rằng nghiên cứu về TILs là đáng giá để tiếp tục đầu tư.

Nguồn:http://news.zing.vn/ung-thu-giai-doan-cuoi-duoc-chua-khoi-lan-dau-tien-post727715.html

Xem thêm:

Bí quyết giảm cân nhanh, tự tin khoe dáng chuẩn đón hè. Cá chạch kho rau răm thưởng thức hương vị độc, lạ mà tuyệt ngon Cà tím sốt chua ngọt với 3 công thức siêu ngon bao nhiêu cơm cũng hết Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Sapa Cách luộc bí đỏ đẹp mắt giúp bảo toàn dinh dưỡng tối đa Bán nấm lim xanh ở đâu đúng chuẩn - Phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!