Đừng bỏ qua dấu hiệu da cháy nắng vì bạn có thể mắc bệnh ung thư da

Đừng bỏ qua dấu hiệu da cháy nắng vì bạn có thể mắc bệnh ung thư da

Nhiệt độ ngày hè tăng cao là nguy cơ lớn dễ dẫn tới bị cháy nắng. Tuy nhiên, bạn thường bỏ qua những điều này mà không hề biết rằng cháy nắng cũng có thể là tác nhân gây bệnh ung thư da.

Bệnh ung thư da là gì?

Bệnh ung thư da là một tình trạng phát triển với những biểu hiện bất thường của tế bào da – là một dạng ung thư phổ biến nhất hiện nay. Ung thư da gồm ba loại là ung thư tế bào đáy, tế bào sừng và tế bào hắc tố, trong đó phổ biến nhất là ung thư tế bào đáy và tế bào sừng. Cả hai loại này đều ở bề mặt, tốc độ phát triển chậm và khả năng chữa trị cao, nhất là khi được phát hiện sớm. Loại ung thư tế bào hắc tố nặng hơn, ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn của da và có nguy cơ di căn đến các mô khác cao nhất trong ba loại.

bệnh ung thư da

Những người tiếp xúc nhiều với bức xạ tia cực tím ở tuổi trưởng thành không có nguy cơ gia tăng của khối u ác tính nhưng nhiều khả năng phát triển các hình thức khác của các bệnh về da

Nguy cơ ung thư da do bị cháy nắng

Chúng ta đều biết rằng những người da thường xuyên bị cháy nắng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Tuy nhiên, mới đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện bị cháy nắng chỉ 5 lần trước 20 tuổi tăng 80% nguy cơ mắc khối u ác tính, 68% phát triển ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy của da. Những người tiếp xúc nhiều với bức xạ tia cực tím ở tuổi trưởng thành không có nguy cơ gia tăng của khối u ác tính nhưng nhiều khả năng phát triển các hình thức khác của bệnh ung thư da.

Bệnh ung thư da dễ dàng bị mắc phải nếu bạn thờ ơ, bỏ qua các dấu hiệu thông thường như cháy nắng. Bạn nên quan tâm đến bản thân để sớm nhận ra sự bệnh để chữa trị kịp thời.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/bi-chay-nang-de-ung-thu-da/554581.antd

Xem thêm:

Thận ứ nước khi mang thai có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả Bệnh vảy nến có lây không? – Giải đáp chi tiết từ chuyên gia Hỏi Đáp Bị táo bón lâu năm có dùng được nấm lim xanh, nấm linh chi 2022 Mổ sỏi mật có nguy hiểm không? Mổ ở đâu tốt? Chi phí bao nhiêu? Ăn hạt sen chữa mất ngủ vì sao? Hướng dẫn cách làm từ A – Z Ngâm rượu nấm lim xanh với cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!