Phát hiện chất chống ung thư buồng trứng trong củ hành

Phát hiện chất chống ung thư buồng trứng trong củ hành

Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng trong củ hành tím có chứa các chất chống ung thư buồng trứng và ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

Ung thư buồng trứng(EOC) là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, số trường hợp tử vong do ung thư buồng trứng đứng hàng thứ 5 ở Mỹ.

Ung thư buồng trứng dễ tái phát, khoảng 80% bệnh nhân bị EOC có khả năng bị tái phát sau hóa trị ban đầu do vậy các bệnh nhân không thể chủ quan đối với căn bệnh này. Mới đây các nhà nghiên cứu đã xem xét hiệu quả của thành phần tự nhiên onionin A (ONA) trong hành đối với EOC. Sau khi kiểm tra hiệu quả của ONA lên mô hình tiền lâm sàng của EOC trên các tế bào, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy sự tăng trưởng của EOC chậm lại sau khi nhóm sử dụng ONA.

Phát hiện chất chống ung thư buồng trứng trong củ hành

Phát hiện chất chống ung thư buồng trứng trong củ hành

Kết quả cho thấy chất ONA có trong củ hành có khả năng ức chế các hoạt động tạo khối u của tế bào đồng thời ức chế nguồn gốc tủy xương, điều này có liên quan với ức chế phản ứng miễn dịch chống khối u của tế bào lympho chủ. Ngoài ra, ONA còn làm tăng hiệu quả của thuốc chống ung thư nhờ tăng cường khả năng chống sinh sôi của chúng.

Bước đầu nghiên cứu cho kết quả khá khả quan, tiếp theo các nhà khoa học sẽ thử nghiệm trên mô hình chuột bị ung thư buồng trứng, các nhà nghiên cứu đã sử dụng liều ONA đường uống. Kết quả chỉ ra rằng chuột sống lâu hơn và sự phát triển ung thư buồng trứng giảm. Nghiên cứu chứng minh ONA làm chậm sự tiến triển của các khối u ung thư buồng trứng do làm gián đoạn hoạt động tạo khối u của tế bào tủy xương. Các nhà nghiên cứu không thấy tác dụng phụ trên động vật và với những thử nghiệm sâu hơn, bổ sung ONA đường uống có thể có lợi cho bệnh nhân ung thư.

Với các chất chống ung thư buồng trứng trong củ hành, chúng ta có thêm cơ sở bổ sung thực phẩm này trong bữa ăn nhằm giúp cơ thể tăng sức đề kháng.hãy đến cơ sở y tế để xét nghiệm bệnh ung thư.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/cu-hanh-co-chat-uc-che-te-bao-ung-thu-buong-trung-n124073.html

Xem thêm:

Bạn có biết 7 loại bao cao su chống xuất tinh sớm tốt nhất này chưa ? Chữa đau dạ dày bằng nghệ bạn đã làm đúng cách? Bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì Hễ nuốt nước bọt là đau họng: Nguyên nhân & cách khắc phục Bỏ túi 12++ cách trị ngứa vùng kín tại nhà nhanh nhất Nấm lim xanh có ngâm rượu được không với cách ngâm nấm lim xanh

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!