Tác dụng của lá xạ đen tươi, cách sử dụng cây xạ đen tươi ngâm rượu

Tác dụng của lá xạ đen tươi, cách sử dụng cây xạ đen tươi ngâm rượu

Tác dụng của lá xạ đen tươi, hướng dẫn phương pháp chữa bệnh hữu hiệu bằng cách sử dụng cây xạ đen tươi ngâm rượu và những chú ý nên tránh khi sử dụng lá xạ đen tươi.

Tác dụng chính của lá xạ đen tươi có tốt hơn lá xạ đen khô? Cây lá xạ đen dùng để chữa bệnh là gì? Nên sử dụng lá xạ đen như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Tác dụng của lá xạ đen tươi tốt như thế nào?

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và chữa trị bằng vị thuốc cây xạ đen, chúng tôi đã và đang nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh về vấn đề chúng có tốt không. Tuy nhiên câu hỏi được người dùng quan tâm nhất chính là: Tác dụng của lá xạ đen tươi tốt hơn hay lá xạ đen khô tốt hơn?

Từ trước đến nay chắc hẳn có không ít người khi sử dụng cây xạ đen chữa bệnh sẽ suy nghĩ rằng tác dụng của lá xạ đen tươi sẽ tốt hơn so với lá xạ đen khô. Nguyên do là bởi trong lá xạ đen tươi vẫn giữ được đầy đủ các thành phần dược chất như Flavonoid, saponon critec benoit và Quinon… Chúng có tác dụng kháng khuẩn, oxy hóa và ức chế quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Chính vì vậy mà dùng lá tươi sẽ tốt hơn.

Trong lá xạ đen khô cũng chứa đầy đủ các hoạt chất cần cho quá trình phòng ngừa và điều trị bệnh. Do vậy mà trong quá trình chữa bệnh thì tác dụng của lá xạ đen tươi và lá xạ đen khô là hoàn toàn như nhau

Tuy nhiên, để kéo dài thời gian sử dụng cũng như để dễ dàng bảo quản thì chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng lá xạ đen khô để bảo quản được lâu hơn.

Tác dụng của lá xạ đen tươi tốt với sức khỏe ra sao?

Tác dụng của lá xạ đen tươi tốt với sức khỏe ra sao?

Cách sử dụng cây xạ đen tươi ngâm rượu đảm bảo an toàn

Để đảm bảo phát huy được tối đa tác dụng của lá xạ đen tươi, việc chọn lựa một phương pháp chế biến là vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để cơ thể con người cơ thể hấp thụ được tất cả các tinh chất vốn có trong cây xạ đen? Và làm thế nào để cây xạ đen không mất đi các dược tính có lợi không phải là điều dễ dàng.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để chế biến và sử dụng cây xạ đen chữa bệnh như sắc thuốc uống hay điều chế tinh dầu… Ngoài ra, cây xạ đen tươi ngâm rượu cũng là phương pháp được đánh giá khá cao.

Hướng dẫn cách sử dụng cậy xạ đen tươi ngâm rượu:

Bước 1: Cây xạ đen sau khi được thu gom đem rửa sạch tiếp đó để ráo nước và phơi khô.

Bước 2: Chặt xéo thân cây xạ đen thành từng miếng mỏng có độ dày từ 0,2 – 0,5cm theo hình bầu dục. Việc này giúp rượu ngấm sâu và thân xây xạ đen. Lá chặt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Bước 3: Tất cả đem bỏ vào bình thủy tinh lớn sau đó sử dụng rượu để ngâm trong khoảng thời gian đủ để các hợp chất hòa tan vào rượu (khoảng 1 – 2 tháng).

Lưu ý, tùy theo mức độ bị bệnh mà ngâm số lượng cây xạ đen với số lít rượu phù hợp, nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi ngâm để đảm bảo hiệu quả.

Xem thêm:

Cách xếp quần áo, giày dép và phụ kiện giúp phòng bạn luôn gọn gàng 5 sai lầm khi ăn tôm cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe Nấm đầu khỉ: Vị thuốc quý cho nhiều tình trạng sức khỏe Bướu tuyến giáp Bạn đã biết cách chọn thảm tập yoga chưa? Nấm lim xanh chữa bệnh gan với tác dụng và cách dùng nấm lim đúng

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

D.s Bách Hùng

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!