Trang Chủ Tin tức và chính sách Có hay không xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư?

Có hay không xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư?

Thời gian trước, vụ việc xúc xích Vietfoods nghi ngờ chứa chất gây ung thư đã gây xôn xao dư luận. Mới đây, các cơ quan chức năng đã có câu trả lời chính thức cho vấn đề này.

Với nghi vấn 2,2 tấn xúc xích Vietfoods chứa tiền chất gây ung thư, đại diện Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội – ông Nguyễn Đắc Lộc cho biết trong sáng 17/5, đơn vị này đã tổ chức hội nghị trong đó có đại diện Bộ Y tế, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội… để làm rõ những vấn đề liên quan.

chất gây ung thư

Xác định nghi vấn xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư

Ông Nguyễn Đắc Lộc nói: “Khoảng 12h, cuộc họp liên quan đến Vietfoods mới kết thúc. Sau cuộc họp, chúng tôi khẳng định 2 việc là quy trình kiểm tra, kiểm soát của Đội quản lý thị trường số 14 với vụ việc này là đúng theo quy định của pháp luật. 3.800 gói xúc xích vẫn bị tạm giữ, bảo quản cẩn thận để chờ kết quả cuối cùng”.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã gửi văn bản lên Bộ Y tế đề nghị tham vấn cho vấn đề về xử lý, đặc biệt là danh mục chất bảo quản 251 cũng như các chất khác liên quan đến sản phẩm của Vietfoods để làm cơ sở xử lý.

Khi được hỏi về vấn đề xúc xích bị tạm giữ có chất gây ung thư hay không, ông Lộc cho hay chất bảo quản Sodium nitrade 251 được các nhà khoa học đưa ra. “Chúng tôi trân trọng thông tin của các nhà khoa học. Đây là cảnh báo bởi khi chất bảo quản Sodium nitrate 251 sinh nhiệt thì dễ chuyển đổi thành thành tiền chất gây nguy cơ ung thư.

Mặc dù cơ quan chức năng chưa xác định trong xúc xích có chất gây ung thư. Tuy nhiên, khi sử dụng xúc xích thường xuyên thì người tiêu dùng hoàn toàn có khả năng đối mặt với nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-giac-nguoi-tieu-dung/201605/thong-tin-ro-vu-xuc-xich-vietfoods-nghi-chua-tien-chat-gay-ung-thu-2487357/

Xem thêm:

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!