Hút thuốc lá điện tử gây ung thư phổi không?

Hút thuốc lá điện tử gây ung thư phổi không?

Để cai nghiện thuốc lá nhiều người đã sử dụng thuốc lá điện tử. Tuy nhiện hiện nay lại có thông tin thuốc lá điện tử gây ung thư tương tự như thuốc lá thường.

Sử dụng thuốc lá điện tử hay thuốc lá không khói chính là cách được giới thiệu để cai nghiện thuốc lá. Một nghiên cứu khoa học cho thấy có rất ít sự khác biệt về sức khỏe giữa một người sử dụng thuốc lá thông thường và thuốc lá điện tử.

“Khói thuốc lá điện tử không an toàn như những gì các nhà sản xuất giới thiệu với người dùng”. Sau một quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đưa ra kết luận thuốc lá điện tử gây ung thư phổi.

Sử dụng pin để hoạt động, thuốc lá điện tử có nguyên lý hoạt động như sau: thay vì đốt lá thuốc lá, thiết bị sẽ đốt nóng chất lỏng dung dịch có chứa nicotine và nhiều hóa chất khác để tạo khói có mùi hương và được hít vào bởi người dùng.

Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nghiên cứu và khẳng định thuốc lá điện tử chứa khá nhiều hóa chất độc hại và vẫn gây ung thư như bình thường. Tuy nhiên, nồng độ hóa chất có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu.

Không chỉ gây ung thư phổi, thuốc lá điện tử còn gây ra những vấn đề liên quan đến bệnh tim. Đặc biệt, một số loại còn chứa lượng nicotine nhiều hơn gấp 3-4 lần so với thuốc lá thông thường, làm tăng nguy cơ ung thư miệng và cổ họng.

Thuốc lá điện tử gây ung thư nghiêm trọng

Hút thuốc lá điện tử gây ung thư còn nhanh hơn so với thuốc lá thường

“Chưa có nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của thuốc lá điện tử trên các tế bào của con người”. GS Jessica Wang-Rodriquez, một trong những tác giả chính của nghiên cứu thuộc Trường ĐH California San Diego cho biết.

Thuốc lá điện tử gây ung thư và cũng là nguyên nhân chính khiến các khối u phát triển, đặc biệt là formaldehyde, một chất gây ung thư có trong thuốc lá điện tử. Ngoài ra còn có một chất khác không kém phần nguy hiểm là diacetyl (một hương liệu đó có liên quan đến bệnh phổi.)

Hiện tại ở Việt Nam, thuốc lá điện tử  được rao bán rộng rãi. Hiện nay, có gần 500 thương hiệu thuốc lá điện tử trên thị trường với hơn 7.000 hương vị khác nhau. Ước tính hiện nay có khoảng 2,6 triệu người ở Anh sử dụng thuốc lá điện tử, trong khi con số này ở Mỹ là 12,5 triệu người.

Thuốc lá điện tử gây ung thư tương tự như thuốc lá đầu lọc bình thường, vì vậy, dùng thuốc lá điện tử để cai nghiện vẫn gây hại như sức khỏe người dùng.

Nguồn

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/ung-thu-se-den-nhanh-hon-voi-thuoc-la-dien-tu-650705.html

 

Xem thêm:

Tiết lộ giải pháp Đông y chữa Viêm da hiệu quả số 1 không thể bỏ lỡ Cây bùng bục Sâu Chít Điện Biên Địa chỉ bán hạt methi hỗ trợ trị bệnh tiểu đường Bồ cu vẽ Mua nấm lim xanh Nghệ An chất lượng tại đâu?

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!