Kỹ thuật trồng cây xạ đen, mua giống cây xạ đen Hòa Bình ở đâu?

Kỹ thuật trồng cây xạ đen, mua giống cây xạ đen Hòa Bình ở đâu?

Bạn muốn biết kỹ thuật trồng cây xạ đen như thế nào hợp lý nhất, nên mua giống cây xạ đen Hòa Bình ở đâu để đảm bảo chất lượng, sống được trong thời tiết khắc nghiệt này? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây để có được cách trồng cây xạ đen chuẩn xác nhất.

Kỹ thuật trồng cây xạ đen

Kỹ thuật trồng cây xạ đen rất đơn giản. Quan trọng là người trồng biết cách pha đất, biết cách trồng, mua giống và chăm sóc để cây không bị chết trong điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng địa điểm bạn muốn trồng.

Cần có kỹ thuật trồng xạ đen chuẩn xác thì cây mới sống được

Cần có kỹ thuật trồng xạ đen chuẩn xác thì cây mới sống được

Đầu tiên bạn phải chú ý tới đất trồng. Đây phải là loại đất đỏ, đất thịt, xen kẽ vào đó là các loại đất cát pha tới xốp, làm luống cao không bị ngập úng và phải đảm bảo độ ẩm trung bình tốt nhất.

Tiếp theo, khi chuẩn bị vườn ươm, bạn phải tạo được luống ươm có chiều rộng khoảng 0,8 m, chiều dài khoảng 10 m hoặc hơn. Phía bên trên phải tạo luống cao trên 90 cm với lớp phủ ni lon hoặc lưới phản quang để tránh tác nhân từ bên ngoài xâm nhập làm hại cây. Thêm vào luống ươm này một ít trấu, cát khô, mùn cưa, xơ dừa để làm đất thêm tới xốp.

Việc chọn các cành xạ đen to khỏe, có sức sống là điều vô cùng cần thiết để có được những cây ươm tốt nhất. Theo đó nên chọn những cành có độ dài từ 15-17 cm, có thể bỏ bớt lá, thêm một chút thuốc kích thích ra rễ nhanh rồi cắm vào bầu đã chuẩn bị, đặt vào vườn ươm. Hàng ngày nhớ tưới ẩm để tránh đất bị khô. Đến khi mở bầu đất ra thấy rễ chuyển từ màu trắng sang nâu thì có thể đưa cây xạ đen đã ươm này sang trồng ở vườn hoặc địa điểm mà bạn muốn trồng.

Điều kiện cần khi trồng xạ đen chính là bạn nên trồng từ tháng 1-4 hoặc tháng 9-10 hàng năm. Trước khi trồng phải chú ý đào hố trồng sâu trước khoảng 10-15 ngày. Thêm vào đó là trộn toàn bộ lượng phân đã chuẩn bị cho vào hố, rồi phủ một lớp đất lên rồi mới trồng cây xạ đen để đảm bảo cây đủ dưỡng chất mà sống.

Xạ đen rất ít khi bị sâu bệnh cho nên không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và cũng không nên để đảm bảo rằng cây đủ chất dinh dưỡng và hoạt chất nhất. Nên tỉa bớt cành, lá khi cây phát triển tới tháng thứ 2 để đảm bảo không có sâu bệnh và cây phát triển tốt nhất.

Mua giống cây xạ đen Hòa Bình ở đâu?

Hiện nay, việc mua giống cây xạ đen ở Hòa Bình đang khá sôi động. Cây xạ đen không còn xa lạ đối với người tiêu dùng cho nên xạ đen “cháy hàng” là điều dễ thấy. Đặc biệt xuất hiện nhiều loại xạ đen có hiện tượng nấm mốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng cũng được rao bán trên thị trường.

Trên mạng có hàng trăm nghìn địa chỉ bán giống cây xạ đen Hòa Bình từ chất lượng cao cho tới hàng “nhái” tràn lan khiến người dùng hoang mang không biết nên mua loại nào. Chính vì thế để mua được loại giống xạ đen Hòa Bình tốt nhất bạn nên chọn những đơn vị bán cây giống chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, uy tín, có chuyên viên hướng dẫn giúp bạn trồng được cây giống sống lâu ngày nhất.

Bạn cũng có thể mua cây giống trên mạng nhưng đảm bảo rằng đơn vị đó có nhiều người mua, feedback của khách hàng tốt, rất nhiều người ủng hộ mua cây xạ đen giống tại đó.

Hi vọng rằng với kỹ thuật trồng cây xạ đen và cách mua giống cây xạ đen Hòa Bình như trên, bạn sẽ trồng được những vườn xạ đen chất lượng nhất.

Xem thêm:

5 lợi ích của việc tập Pilates mà bạn không nên bỏ qua Lúa mạch đen tưởng lạ nhưng lại quen Thẻ thông hành miễn dịch Covid-19: “Passport đặc biệt” mùa dịch bệnh Cardilopin® 5mg Ngực lõm Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không cách bảo quản nấm lim xanh

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!