Súp lơ xanh – loại thực phẩm có khả năng trị ung thư bàng quang

Súp lơ xanh – loại thực phẩm có khả năng trị ung thư bàng quang

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng trong loại rau súp lơ xanh có chứa chất có khả năng điều trị bệnh ung thư bàng quang một cách hiệu quả.

Cụ thể, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, họ đã phân tích và phân lập thành công một nhóm chất chiết xuất từ súp lơ xanh mà họ tin rằng chất này có khả năng phòng chống và làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư bàng quang.

Dựa trên nghiên cứu cách đây 6 năm của Đại học Ohio State và Đại học Harvard, họ phân tích kết quả và phát hiện ra những người ăn từ 2 bữa súp lơ xanh (mỗi lần ăn khoảng nửa bát) mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư bàng quang thấp hơn 44% so với những người ăn không quá 1 bữa/tuần.

Súp lơ xanh có khả năng trị ung thư bàng quang

Hợp chất có khả năng làm chậm quá trình phát triển của ung thư có tên là glucosinolate từ mầm súp lơ xanh. Trong quá trình chế biến, nhai và tiêu hóa, chất này sẽ chuyển hóa thành chất isothiocyanate, được ví như “nhà máy điện dinh dưỡng” của cơ thể có vai trò khống chế ung thư. Trong phòng thí nghiệm, isothiocyanate có khả năng ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư bàng quang. Tác dụng ưu việt nhất được ghi nhận trên dạng ung thư nguy hiểm nhất.

Thí nghiệm được thực hiện theo quy trình: người ta chiết xuất hợp chất chống ung thư và xác định hàm lượng glucosinolate từ trong mầm súp lơ xanh. Sau đó, họ sẽ sử dụng một số enzyme đặc biệt để tiến hành chuyển glucosinolate thành isothiocyanate. Nhóm đã thử nghiệm trên hai mẻ tế bào ung thư bàng quang của người và một mẻ của chuột với hàm lượng glucosinolate và isothiocyanate khác nhau. Kết quả cho thấy, chất glucosinolate không có tác dụng gì đối với tế bào ung thư. Trong khi đó, isothiocyanate lại làm giảm sự sinh sôi ở cả 3 mẻ tế bào ung thư. Tác dụng mạnh nhất được ghi nhận trên những tế bào ung thư xâm lấn chuyển tiếp ở người.

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu nguyên nhân và cách thức tác động của những hợp chất này có trong súp lơ xanh đối với tế bào ung thư như thế nào. Ngoài ra, trong nấm lim xanh còn có chứa hàng chục chất có tiềm năng thú vị giúp ích cho việc điều trị cũng như có khả năng ngăn ngừa bệnh tốt, thành viên nhóm Steven Clinton cho biết. Bên cạnh súp lơ xanh, những loại rau cùng họ như bắp cải, cải hoa, cải xoăn… cũng sở hữu những chất chống ung thư tương tự.

Nguồn báo:

http://hanoimoi.com.vn/Ban-in/Doi-song/54967/sup-l417%3B-xanh-tr7883%3B-ung-th432%3B-bang-quang

Xem thêm:

Đậu triều (đậu săng) công dụng và tiềm năng làm thuốc HẠT QUÝT Tang diệp (lá dâu) có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng Nấm lim xanh điều trị bệnh gan, ung thư và kéo dài tuổi thọ Lá đu đủ thần dược trong việc điều trị bệnh ung thư và giúp khỏe đẹp. Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Nghệ An chính hãng Tiên Phước giá gốc

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!