Thực phẩm chức năng giúp giảm cân – Nguy cơ gây ung thư

Thực phẩm chức năng giúp giảm cân – Nguy cơ gây ung thư

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm thông báo thu hồi một loại thực phẩm chức năng giúp giảm cân, đồng thời yêu cầu dừng nhập khẩu ngay với sản phẩm này bởi nó có nguy cơ gây ung thư.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trước cảnh báo của Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) về việc sản phẩm thực phẩm chức năng giúp giảm cân “Super fat burner viên nhộng”, “Maxi Gold viên nhộng” và “Esmeralda viên nang” có chứa chất sisbutramine và phenolphthalein, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu công ty nhập khẩu và phân phối sản phẩm thực phẩm trên ở Việt Nam khẩn trương thu hồi.

nguy cơ gây ung thư

Thực phẩm chức năng nguy cơ gây ung thư.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm còn yêu cầu Công ty TNHH Trung tâm Vân Sơn dừng ngay việc lưu hành và tự thu hồi đối với sản phẩm thực phẩm chức năng “Super fat burner viên nhộng” nhập khẩu từ Mỹ có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 6950 cấp ngày 17/4/2013. Đồng thời, công ty này phải báo cáo kết quả thu hồi về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 6/4.

Thuốc có chứa sisbutramine và phenolphthalein rất nguy hại đến sức khỏe. Sisbutramine không chỉ làm tăng huyết áp, tăng nhịp đập của tim, mà còn là một chất cực kỳ nguy hại khi tương tác với các loại thuốc khác. Trong khi đó, phenolphthalein có nguy cơ gây co thắt cơ, rối loạn dạ dày, ung thư.

Bạn nên cẩn trọng với thực phẩm chức năng,  không nên quá lạm dụng chúng trong quá trình giảm cân vì nó có thể dẫn đến nguy cơ gây ung thư. Hãy giảm cân bằng cách tập luyện và xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học.

Nguồn:

http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Thuc-pham-chuc-nang-giam-can-co-nguy-co-gay-ung-thu-post142325.gd

Xem thêm:

Các nguyên nhân gây bệnh viêm gan B Hồi Núi Cây chùm bao Cà chua nấu chín giúp điều trị máu nhiễm mỡ Cây Sở Uống nấm lim xanh như thế nào là đúng cách?

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!