Hỗ trợ sàng lọc và điều trị ung thư cho người nghèo

Hỗ trợ sàng lọc và điều trị ung thư cho người nghèo

(Kinh tế) - Quỹ Ngày mai tươi sáng đang trở thành tâm điểm chú ý của mọi người bởi chúng trở thành hy vọng cho những ai đang mắc căn bệnh ung thư.

Ung thư vẫn là một vấn nạn tại Việt Nam cần phải giải quyết nhanhh chóng và triệu để. Ngày 22/3/2017, tại Hà Nội, 4 tổ chức là Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký thỏa thuận hợp tác, nhằm hỗ trợ sàng lọc và điều trị ung thư dành cho bệnh nhân nghèo. Trong đó, Quỹ Thiện Tâm sẽ tài trợ hơn 10 tỷ đồng để tầm soát, phát hiện sớm ung thư; hỗ trợ chi phí điều trị hơn 300 ca bệnh ung thư và khoảng 130 ca ghép tạng tại Vinmec. Đây là phần kinh phí trích ra từ khoản ngân sách 1.500 tỷ đồng của Tập đoàn Vingroup dành cho Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y trong năm 2017.

điều trị ung thư cho bệnh nhân nghèo

Đại diện 4 tổ chức Quỹ Hỗ trợ bênh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và Quỹ Thiện Tâm tại lễ ký kết.

Việt Nam phát triển vội vàng, chưa chú ý đến phát triển bền vững nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và mỗi trường sống. . Cụ thể, thông qua Quỹ Thiện Tâm và hệ thống Y tế Vinmec, Tập đoàn Vingroup sẽ tài trợ hơn 10 tỷ đồng để Quỹ Ngày mai tươi sáng triển khai tầm soát, sàng lọc và phát hiện sớm ung thư trong vòng 2 năm. Đồng thời, từ năm 2017 – 2019, Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ lựa chọn và gửi tới điều trị tại Vinmec hơn 300 ca bệnh ung thư và 130 ca ghép tạng (gan, thận). Bệnh nhân ung thư gan, phổi, ung thư vú, đường tiêu hóa và các ca ghép gan (dành cho bệnh nhân ung thư gan chưa di căn)… có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ cho phí điều trị.

Bên cạnh đó, Quỹ Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K, Quỹ Thiện Tâm và Vinmec sẽ hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng về phòng chống ung thư.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Xuyên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết: “Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, hỗ trợ các bệnh nhân ung thư nghèo để họ được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh công nghệ cao và bên cạnh đó là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống ung thư cho cộng đồng”

Hiện nay việc quan trọng nhất vẫn là tìm ra biện pháp nhằm hạn chế sự bùng nổ ung thư. Nghiên cứu và điều trị ung thư là 1 trong 13 chuyên khoa mũi nhọn đang được tập trung đầu tư và phát triển tại hệ thống y tế Vinmec – bên cạnh tim mạch, y học tái tạo, ghép tạng… Hiện Vinmec đang đẩy mạnh phát triển các chương trình tầm soát, điều trị ung thư tiên tiến nhất thế giới tại Việt Nam. Với việc sở hữu các thiết bị y tế tối tân hàng đầu thế giới như máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent, máy chụp cắt lớp vi tính Aquilion One với 640 lát cắt trên mỗi vòng quay; dàn thiết bị nội soi cao cấp CV – 190/CLV-190, máy xạ trị Clinac iX… hệ thống y tế Vinmec có khả năng chẩn đoán chính xác ở giai đoạn sớm các triệu chứng ung thư; đồng thời, hỗ trợ rút ngắn thời gian làm thủ thuật, giảm đau tối đa và đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất cho người bệnh.

Hệ thống y tế Vinmec chủ động thúc đẩy liên kết với các trường đại học, viện nghiên cứu, các bệnh viện chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn trong các lĩnh vực ung thư. Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Năm 2017, thông qua Quỹ Thiện Tâm, Vingroup sẽ dành khoảng 1.500 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân ung thư, bại não và các bệnh nan y khác khám và điều trị ung thư cho những bệnh nhân nghèo tại Vinmec. Chúng tôi tin tưởng với sự đồng hành, ủng hộ của Bộ Y tế, Quỹ Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K và chuyên môn vững vàng của hệ thống y tế Vinmec, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân được cứu sống, nhiều số phận được thay đổi”.

Theo số liệu của Tổ chức y tế Thế giới (WHO), Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì ung thư/năm, tương ứng 315 người/ngày – đứng thứ 78/172 quốc gia và vùng lãnh thổ có tỉ lệ tử vong vì ung thư cao. Đặc biệt, tỷ lệ mắc mới ung thư có xu hướng tăng nhanh, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca năm 2010 và dự kiến sẽ vượt 190.000 ca vào 2020. Ở nam giới, ung thư phổi chiếm tỉ lệ mắc và tử vong hàng đầu, kế đó là dạ dày, gan, đại trực tràng. Ở nữ giới lần lượt là ung thư vú, dạ dày, phổi./.

Nguồn:http://baodatviet.vn/kinh-te/vingroup-ho-tro-sang-loc-dieu-tri-ung-thu-cho-nguoi-ngheo-3331695/

Xem thêm:

Ung thư máu mà vẫn sống khỏe và thọ hơn cả người bình thường Đừng xem thường 10 dấu hiệu thay đổi sau đây của vòng một Suy thận cấp có hồi phục được không? Chẩn đoán, chăm sóc và cách tiếp cận Báo động: Trên thế giới cứ 5 giây sẽ có một người bị mù lòa Bạn biết gì về bệnh viêm phúc mạc ruột thừa? Nấm lim xanh mọc ở đâu hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên giá bán?

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!