Nhân giống cây xạ đen Hòa Bình, công dụng của cây xạ đen Hòa Bình

Nhân giống cây xạ đen Hòa Bình, công dụng của cây xạ đen Hòa Bình

Có thể nhân giống cây xạ đen Hòa Bình ra các tỉnh thành khác hiệu quả được hay không? Tác dụng chính của cây xạ đen Hòa Bình là gì mà ai cũng ra sức tìm kiếm, nhân giống để có trong tay một vài gốc xạ đen sử dụng hàng ngày?

Nhân giống cây xạ đen Hòa Bình

Một trong những thành công của các nhà khoa học hiện đại trong thời gian vừa qua chính là nhân giống cây xạ đen Hòa Bình đạt chất lượng cao. Đây là công trình khoa học hoàn thiện của các chuyên gia tại Viện công nghệ sinh học Lâm Nghiệp, trường đại học Lâm Nghiệp đã cất công nhân giống loại thảo dược quý hiếm này bằng phương pháp nuôi cấy mô. Theo đó, phương pháp này được tiến hành với những bước cơ bản như:

Bước 1: Khử trùng tạo mẫu sạch

Bước 2: Rửa sạch mẫu bằng nước cất vô trùng (5 lần)

Bước 3: Cảm ứng cụm chồi

Bước 4: Tạo rễ in vitro

Cây xạ đen được nhân giống nhiều nơi

Cây xạ đen được nhân giống nhiều nơi

 

Chính phương pháp nghiên cứu nhân giống xạ đen này giúp cho việc người dân có thể tạo ra số lượng cây giống xạ đen lớn, chất lượng cao tuyệt vời giúp đáp ứng được nhu cầu trồng xạ đen của người dân hiện nay. Người dân cũng hoàn toàn yên tâm sẽ mua được sản phẩm xạ đen giống chất lượng nhất từ việc nhân giống xạ đen của Viện công nghệ sinh học Lâm Nghiệp.

Công dụng của cây xạ đen Hòa Bình

Từ xa xưa, người Mường sử dụng xạ đen để chữa trị nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người như sau:

+ Xạ đen hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh ung thư ác tính hiệu quả, ngăn chặn sự hình thành cũng như phát triển của tế bào ung thư.

+ Loại thảo dược họ xạ này giúp chữa trị các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, vàng da, ung thư gan, gan nhiễm mỡ,… cực kì tốt.

+ Xạ đen chữa mụn nhọt, lở loét, viêm nhiễm toàn diện.

+ Xạ đen điều trị chứng huyết áp cao, bệnh tiểu đường, tăng sức đề kháng cho cơ thể một cách toàn diện nhất.

+ Chữa trị chứng mất ngủ, giúp an thần, tinh thần thoải mái, giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi.

+ Không những vậy xạ đen còn giúp cho chị em giảm thiểu chứng rối loạn kinh nguyệt, các căn bệnh về phụ khoa ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Việc nhân giống cây xạ đen Hòa Bình là rất cần thiết, giúp nhiều vùng miền có được loại cây quý này để hỗ trợ chữa bệnh. Đồng thời, việc nhân giống cây này cũng không làm mai một cây đi mà còn giảm thiểu tình trạng cây xạ đen bị bán tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc, khiến nhiều người tiền mất tật mang không đáng có.

 

Xem thêm:

Chlorhexidine Gluconate Viêm mủ màng phổi Ung thư hậu môn Những cảnh báo không nên bỏ qua khi uống trà đen trong thai kỳ Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng ngừa virus Corona 2019-nCoV Nấm lim xanh tự nhiên có mấy loại?

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!