Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Chống lại ung thư bằng một loại vũ khí hoàn toàn mới

Chống lại ung thư bằng một loại vũ khí hoàn toàn mới

Nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học New Zealand đã được công bố, theo kết quả của nghiên cứu này cho thấy vi khuẩn có thể là một loại "vũ khí" đắc lực mới trong cuộc chiến chống lại ung thư.

Vi khuẩn là một phát minh mới giúp chống lại ung thư

Phó Giáo sư Alex McLellan (Khoa Vi trùng học và Miễn dịch thuộc Đại học Otago) người đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này đã chỉ ra rằng vi khuẩn có thể kích thích một dạng phản ứng miễn dịch trong cơ thể con người và tạo ra tế bào bạch huyết có khả năng chống lại ung thư.
Kết quả công trình nghiên cứu cũng đã một lần nữa cho thấy các tế bào bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng phản ứng miễn dịch của cơ thể con người.

chống lại ung thư

Vi khuẩn chống lại ung thư

Công trình nghiên cứu này chỉ ra rằng các tế bào bạch huyết nếu được kích thích do vi khuẩn sẽ tăng thêm khả năng miễn dịch trước các tế bào ung thư. Các tế bào bạch huyết dường như cũng không tạo ra loại vaccine nào mạnh hơn, song lại làm hạn chế khả năng của tế bào ung thư đối với phản ứng miễn dịch sau khi được tiêm vắc xin.
Việc nghiên cứu về phương thức miễn dịch đối với ung thư được bác sĩ William Coley khởi xướng từ những năm 1890. Bác sĩ người Mỹ này đã phát hiện ra rằng khi một bệnh nhân được tiêm chủng hoặc bị nhiễm khuẩn sẽ tạo ra một hiện tượng đặc biệt trong cơ thể, thậm chí có thể tiêu diệt một số tế bào ung thư. Tuy nhiên, cách tiếp cận này vẫn chưa được thực sự quan tâm sau khi nhân loại phát minh ra phương pháp điều trị ung thư bằng hóa chất hoặc trị xạ.
Hiện nay, phát hiện của các nhà khoa học New Zealand cũng sẽ còn cần được thử nghiệm đối với các tế bào cơ thể người và tiếp đó cũng sẽ được áp dụng đối với bệnh nhân ung thư tại các phòng thí nghiệm ở Đức.

Vi khuẩn chống lại ung thư được xem là một phát minh quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị ung thư đang rất được quan tâm.

Trích nguồn: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Vu-khi-moi-chong-ung-thu/194048.vgp

Xem thêm:

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!