Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tinh hoàn Cách đối phó với cơn đau do ung thư tinh hoàn

Cách đối phó với cơn đau do ung thư tinh hoàn

Để đối phó với nỗi ám ảnh mang tên ung thư tinh hoàn, các quý ông nên tham khảo một số biện pháp đối phó với những cơn đau dưới đây.

Nắm rõ được nguy cơ mắc bệnh

Ung thư tinh hoàn là tình trạng xuất hiện một khối u ác tính tại một hay cả hai tinh hoàn. Khối u ác tính ngày một to ra và rồi nó xâm lấn ra toàn bộ tinh hoàn. Đến một mức độ nào đó, tinh hoàn chỉ toàn là khối ung thư.

Tình trạng tinh hoàn ẩn được xem là nguy cơ mạnh nhất và rõ rệt nhất của ung thư tinh hoàn. Bên cạnh đó, các yếu tố như di truyền, tuổi tác, môi trường làm việc cũng là một trong những lý do gây bệnh ung thư tinh hoàn. Vì thế, nếu không muốn chịu đựng những cơn đau tinh hoàn, các chàng trai nên chú ý tới những yếu tố trên và tiến hành khám sức khỏe định kỳ một cách đều đặn.

Xác định được mức độ đau

Các cơn đau tinh hoàn được chia thành từng nấc thang từ 0 đến 10. Ở đó, “0” tương đương với cảm giác không đau và “10” là mức đau đớn nhất bệnh nhân phải chịu đựng. Việc khám bệnh thường xufyên sẽ giúp các bác sĩ xác định được mức độ ảnh hưởng của bệnh ung thư tinh hoàn và kiểm soát các cơn đau một cách triệt để hơn.

Sử dụng thuốc giảm đau

Việc dùng thuốc giảm đau theo đơn thuốc của bác sĩ giúp xoa dịu đáng kể những cơn đau do ung thư tinh hoàn gây nên. Nếu như bạn bị các cơn đau tinh hoàn hành hạ, đừng ngần ngại trình bày rõ các biểu hiện của bệnh cho các bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Thuốc giảm đau thường được sử dụng để xoa dịu các cơn đau do ung thư tinh hoàn gây nên

Nhiều người lo lắng sẽ bị phụ thuộc vào thuốc giảm đau mới có thể chống lại các cơn đau tinh hoàn. Tuy nhiên theo các bác sĩ chỉ cần áp dụng theo đúng liều lượng đã kê thì hiếm có trường hợp bị lệ thuộc vào thuốc.

Trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau, cánh mày râu có thể cảm thấy buồn ngủ, buồn nôn và nôn, mắc chứng táo bón. Để cải thiện tình hình, nam giới hãy uống nhiều nước hơn. Ngoài ra, thay vì ngồi lâu một chỗ, bạn nên vận động nhẹ nhàng giúp tăng cường sức đề kháng và tăng cường sự dẻo dai của cơ thể.

Duy trì chế độ ăn lành mạnh

Trong khi điều trị ung thư tinh hoàn, cơ thể sẽ mệt mỏi và suy nhược. Để chấm dứt điều này, bên cạnh việc tập luyện, bạn nên xây dựng chế độ ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng.

Nắm vững những biện pháp trên sẽ giúp quý ông có những cách đối phó tốt nhất với các cơn đau do ung thư tinh hoàn gây ra.

Nguồn báo:

http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/doi-pho-voi-dau-do-ung-thu-tinh-hoan-349606.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!