Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà

Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà

Cách chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà đang là vấn đề mà mọi người quan tâm.Bởi chăm sóc đúng cách sẽ giúp cho bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sau những lần trị liệu và đảm bảo sức khỏe cho lần tiếp theo.

Mô hình cách chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng, song vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. Trong nước, một trong đơn vị đầu tiên xây dựng và phát triển chương trình chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối là Phòng khám Gia đình Việt Úc.

Giám đốc chuyên môn Phòng khám Gia đình Việt Úc (Hà Nội) bác sĩ Ton Van Der Velden – cho biết, nhiều bệnh nhân ung thư đã qua giai đoạn điều trị đặc hiệu mong muốn được chăm sóc tại nhà, hơn là trong môi trường bệnh viện chật chội và đông đúc. Có những bệnh nhân nhà xa bệnh viện, không thể tự mình di chuyển đến. Mỗi lần đến kỳ khám, họ cùng người thân phải lặn lội đến bệnh viện, chờ đợi hàng giờ, có khi mất cả buổi mới tới lượt. Nỗi ngao ngán, mệt mỏi càng khiến bệnh tật nặng thêm.

Có rất nhiều người bệnh sau điều trị được người thân chăm sóc tại nhà. Nếu bận rộn công việc, nhiều gia đình khắc phục bằng cách thuê người giúp việc đến chăm bệnh nhân. Tuy nhiên, đây không phải giải pháp tối ưu, bởi người giúp việc thiếu tình cảm, kỹ năng, kiến thức y học, không được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chăm sóc y khoa. Điều này ảnh hưởng lớn tới tâm lý, sức khỏe, quá trình phục hồi của bệnh nhân.

cách chăm sóc bệnh nhân ung thư

Chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà cần đúng cách và khoa học

Mặt khác, ngoài việc thực hiện các thủ thuật y tế như tiêm, truyền dịch, truyền kháng sinh…tại nhà cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi thể chất của bệnh nhân ung thư thường yếu, dễ xảy ra hiện tượng sốc phản vệ, nhiễm trùng vết thương hoặc dị ứng thuốc. Nếu người chăm sóc thiếu trình độ chuyên môn, không tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc điều trị, không có kinh nghiệm xử lý các tình huống khẩn cấp, thì tính mạng và sức khỏe bệnh nhân có thể bị đe dọa.

Do có nhiều bệnh nhân dẫn đến quá tải, hầu hết các bệnh viện công không cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà. Nhiều gia đình đành nhờ bác sĩ, y tá bệnh viện tới chăm sóc người thân, song việc thỏa thuận giữa hai cá nhân có thể phát sinh những chuyện không hay ngoài tầm kiểm soát của bệnh viện. Tìm đến các cơ sở y tế tư nhân uy tín, được cấp phép là lựa chọn tối ưu hơn, chiếm được lòng tin của gia đình bệnh nhân bởi người chăm sóc có kiến thức chuyên môn về y học.

cách chăm sóc bệnh nhân ung thư

Tình cảm là điều thiết yếu khi chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà

Phòng khám Gia đình Việt Úc ở Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế gia đình – mô hình cách chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà lâu dài, liên tục và có tính cộng đồng cao. Đội ngũ điều dưỡng công tác tại các bệnh viện lớn đảm nhận việc chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà, được cập nhập liên tục những phương pháp trị liệu, điều dưỡng tiên tiến.

Ở phòng khám đã khẳng định uy tín và chất lượng của phòng khám là tấm lòng thương yêu, chăm sóc bệnh nhân như người thân trong gia đình của các điều dưỡng. Ngoài ra, phòng khám còn kết hợp với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa ung bướu tại Bệnh viện K Trung ương, nhằm giúp người bệnh được chăm sóc liên tục với chuyên môn cao.

Nguồn:http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/mo-hinh-cham-soc-benh-nhan-ung-thu-tai-nha-3544624.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Trinh Nữ Hoàng Cung Thuốc Tiêu Trĩ Safinar 2019 Hiệu Quả Không, Mua Ở Đâu, Bao Nhiêu Tiền Mua hạt giống đậu Hà Lan chất lượng ở đâu Hà Nội Tinh bột nghệ Mộng Tinh Là Gì 2019 Nguyên Nhân Cách Chữa Chi Tiết A-Z Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước cách dùng nấm lim xanh rừng

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!