Nghiên cứu mới về thuốc chống ung thư đại tràng đã được công nhận

Nghiên cứu mới về thuốc chống ung thư đại tràng đã được công nhận

Thuốc chống ung thư đại tràng có lẽ sẽ là liệu pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các bệnh nhân. Vừa qua giới nghiên cứu Mỹ đã chấp thuận loại thuốc này trong điều trị bệnh đại tràng.

Sau cuộc nghiên cứu dài và làm việc khẩn trương nhanh chóng chưa từng thấy, cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã xem xét và cho phép đưa ra thị trường thuốc oxaliplatin để điều trị ung thư đại tràng. Thuốc được chấp thuận chỉ trong vòng 7 tuần – thời hạn ngắn nhất từ trước tới nay đối với các thuốc chống ung thư đại tràng.

Loại thuốc tên Oxaliplatin (hay biệt dược là Eloxatin), do tập đoàn Sanofi-Synthelabo của Pháp sản xuất, được dùng bằng đường tiêm. Thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân không còn đáp ứng với phác đồ điều trị hiện nay cho thấy, nếu dùng xen kẽ với các loại thuốc chống ung thư khác, Eloxatin có tác dụng làm giảm kích thước khối u hoặc làm chậm lại quá trình phát triển của nó ở một số bệnh nhân. Tuy chưa có số liệu về tỷ lệ sống sót lâu dài của bệnh nhân, FDA vẫn hy vọng thuốc sẽ giúp ích cho nhiều bệnh nhân.

thuốc chống ung thư đại tràng

Nghiên cứu thuốc chống ung thư đại tràng.

Trên thế giới mà đặc biệt là ở Mỹ ung thư đại trực tràng xếp hàng thứ 4 trong các bệnh ung thư và hàng thứ hai trong nguyên nhân gây tử vong. Hàng năm, căn bệnh này cướp đi 56.000 sinh mạng và có thêm 150.000 ca mới được phát hiện.

Việc chấp nhận thuốc chống ung thư đại tràng là bước tiến mới trong y học thế giới giúp cho các bệnh nhân có nhiều cơ hội hơn để chữa trị và vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này. Đừng để ung thư là mối lo ngại và gánh nặng cho cả cộng đồng.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/my-chap-thuan-thuoc-chong-ung-thu-dai-trang-moi-2252980.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Bị bệnh chàm môi kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt? Cách chữa hiệu quả TOP 5 kem trị viêm lỗ chân lông tốt nhất hiện nay Có Giá Nguyên nhân gây suy giảm testosterone và cách khắc phục Bệnh chàm khô đầu ngón tay: Dấu hiệu nhân biết và cách chữa Viêm nang lông ở lưng – Dấu hiệu và cách chữa trị triệt để Bệnh nhân xạ trị có được sử dụng nấm lim xanh?

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!