Những thực phẩm gây bệnh ung thư dạ dày phổ biến

Những thực phẩm gây bệnh ung thư dạ dày phổ biến

Ung thư dạ dày là nguyên nhân thứ hai gây tử vong trong các bệnh Ung thư (đứng sau Ung thư phổi). Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày, một trong số đó đến từ thói quen ăn uống hàng ngày.

Trong thời buổi vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều bất cập như hiện nay khi thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới nhiều loại bệnh tật. Con người thì không thể không ăn nhưng ăn cách nào để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình thì lại là một vấn đề nan giải.

  1. Cơm thừa
những thực phẩm gây ung thư

Cơm nguội một trong những thực phẩm gây ung thư

Nhiều người vì tiết kiệm hoặc vì tiện lợi nên thường xuyên hâm nóng lại cơm nguội để ăn nhưng thực ra điều này không tốt với dạ dày.

Thành phần chủ yếu của cơm là tinh bột, khi tinh bột được làm nóng đến 60 độ C trở lên sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, quá trình này gọi là “hồ hóa”, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa. Do đó, thường xuyên ăn cơm nguội hâm nóng lại sẽ dễ dẫn đến khó tiêu hóa, lâu dài dễ gây ung thư dạ dày

  1. Giải rượu bằng trà xanh

Nhiều người cho rằng có thể giải rượu bằng uống trà xanh. Nhưng trên thực tế việc kết hợp trà xanh với rượu sẽ gây tổn hại đến sức khỏe, gây ra viêm dạ dày. Vì hàm lượng caffeine trong trà xanh tương đối cao, kết hợp với rượu sẽ làm kích thích niêm mạc dạ dày, không những không thể đạt được mục đích giải rượu mà còn dẫn đến các tổn thương dạ dày.

  1. Những thực phẩm ăn nhanh

Đồ ăn nhanh thường được thường giòn hoặc cứng vì chủ yếu là được chiên ngập trong dầu, nên khi nhai chưa kĩ đã nuốt sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, có thể gây xước hoặc tổn thương đến niêm mạc dạ dày. Nếu niêm mạc dạ dày không hồi phục kịp thời sẽ dẫn đến viêm, lâu ngày sẽ bị ung thư.

những thực phẩm gây ung thư

Đồ ăn nhanh ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày

  1. Thịt chế biến sẵn

Các nhà khoa học Thụy Điển đã chỉ ra rằng, nếu thường xuyên ăn các loại thịt như: thịt xông khói, xúc xích, xúc xích xông khói sẽ làm tăng cao nguy cơ ung thư dạ dày.

Theo kết quả nghiên cứu thấy rằng: Nếu mỗi ngày chỉ cần tăng thêm 30gram lượng thịt chế biến sẵn thì sẽ làm tăng thêm 15-38% nguy cơ ung thư dạ dày. Do các loại thịt này thường xuyên được tẩm ướp, ngâm muối và hun khói cộng thêm với chất bảo quản sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Tìm hiểu thông tin về những thực phẩm gây ung thư sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn hàng ngày.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

Hạt chuối cô đơn 12 bài thuốc dưỡng nhan của thiền sư Tuệ Tĩnh Viêm khớp vảy nến là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị Cây chè dây Bài thuốc chữa đau bụng sau sinh Các loại nấm lim xanh giá bao nhiêu một kg và cách phân biệt nấm lim

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!