Điều trị ung thư phổi bằng xét nghiệm sinh học phân tử EGFR

Điều trị ung thư phổi bằng xét nghiệm sinh học phân tử EGFR

Xét nghiệm sinh học phân tử EGFR là phương pháp xét nghiệm  giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi. Trong thời gian sắp tới, các bệnh nhân sẽ được xét nghiệm miễn phí (tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng), không còn phải gửi kết quả xét nghiệm ra Hà Nội hay HCM nữa.

Ngày 22/3 mới đây, tại  Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vừa mới tiếp nhận công nghệ xét nghiệm sinh học phân tử EGFR, giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi vô cùng hiệu quả. Đây được coi là quy trình xét nghiệm sinh học phân tử để tìm đột biến thụ thể – là yếu tố tăng trưởng của biểu bì (EGFR) trong những khối u của ung thư phổi – không tế bào nhỏ theo công nghệ tiêu chuẩn của châu Âu. Mô hình này sẽ giúp bệnh nhân được tiếp cận dễ dàng với xét nghiệm phát hiện đột biến EGFR từ đó có phương pháp điều trị phù hợp kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Út, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, cho hay: trước đây, ung thư phổi chỉ được biết tới ở một dạng bệnh duy nhất. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng  có khá nhiều loại bệnh ung thư phổi, trong đó có nhóm bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Bệnh nhân nên phát hiện sớm bệnh để được điều trị ung thư phổi

Bệnh nhân nên phát hiện sớm bệnh để được điều trị ung thư phổi

Ông Út chia sẻ thêm: “Dạng bệnh này có khả năng được tìm thấy qua các xét nghiệm và bệnh nhân có thể được điều trị theo các phác đồ điều trị đích bằng sử dụng thuốc ức chế men TKI qua đường uống. Cách thức này mang lại nhiều công dụng điều trị hơn so với hóa trị khi được áp dụng điều trị cho bệnh nhân mắc ung thư không tế bào giai đoạn tiến xa hoặc di căn có đột biến EGFR”. Thuốc dùng đường uống giúp cải thiện chất lượng cuộc sống rõ rệt, kéo dài thời gian sống, bệnh không tiến triển với tỷ lệ sống thêm một năm lên đến 50-60% và hai năm lên đến 25-50% so với các phác đồ hóa trị.

Điều trị ung thư phổi bằng sinh học phân tử EGFR

Điều trị ung thư phổi bằng sinh học phân tử EGFR

Chính bởi những lợi ích này đã giúp giải quyết một phần gánh nặng về tổng chi phí điều trị bệnh ung thư phổi. “Thông thường để được xét nghiệm, bệnh nhân phải đợi từ 14 đến 20 ngày có những lúc còn lâu hơn, thì hiện nay bác sĩ có thể biết kết quả trong 24 giờ. Mọi thao tác đều được máy móc thực hiện, mang lại độ chính xác cao”, ông Út nói. Trong khuôn khổ hợp tác một năm, các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm miễn phí. Đây cũng là nơi đầu tiên ở châu Á được chọn triển khai mô hình này trước khi nhân rộng ra các bệnh viện, cơ sở y tế khác.

Điều trị ung thư bằng sinh học phân tử EGFR là phương pháp giúp phát hiện bệnh sớm và giúp người bệnh có hy vọng chữa lành căn bệnh này.
Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Xet-nghiem-mien-phi-dot-bien-gen-dieu-tri-ung-thu-phoi/120730643/248/

Xem thêm:

Vảy nến toàn thân – Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị phù hợp nhất Sau mổ thoát vị đĩa đệm cần lưu ý những gì? (Chi tiết) Huyệt Địa Thương nằm ở đâu? Tác dụng và cách bấm huyệt Những hậu quả đáng sợ của bệnh suy nhược thần kinh và giải pháp điều trị Mãnh lực Trường xuân – Bí ẩn “thần dược sung sướng” của người Thái đen Giá nấm lim xanh rừng cổ truyền Công ty nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!