Hy vọng mới cho việc điều trị ung thư trong nước

Hy vọng mới cho việc điều trị ung thư trong nước

(Tin tức thời sự) – Hiện nay bên cạnh những vị lãnh đạo chọn ra nước ngoài để điều trị không ít người điều trị trong nước đã thành công. Điều nay mở ra một tương lai mới cho ngành y học Việt Nam.

Sự kết hợp giữa trong nước và nước ngoài

Hiện nay việc chăm sóc sức khỏe những nhà lãnh đạo cũng có nhiều thay đổi. Ngày 4/3, tại Hội nghị toàn quốc ngành tổ chức xây dựng Đảng ngày 4/3 do Ban Tổ chức Trung ương tổ chức, ông Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết: “Nhiều đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên trung ương bị ung thư đã điều trị kịp thời và có đồng chí nay đã là năm thứ 16 rồi, sức khỏe vẫn tốt, vẫn tham gia các hội đồng. Có đồng chí trong nhiệm kỳ qua làm ở Quốc hội, ở cơ quan Nhà nước, do được phát hiện ung thư sớm để điều trị nên bây giờ đã khỏi, sức khỏe tốt”.

Việc điều trị trong nước được nhiều nhà lãnh đạo lựa chọn và thành côn cũng không ít. Trước thông tin trên, Đất Việt liên hệ với ông Nguyễn Quốc Triệu hỏi thêm về thông tin này, được ông cho biết: “Những trường hợp được chữa khỏi ung thư, có người thì được bác sĩ trong nước điều trị, có người bác sĩ nước ngoài điều trị. Quan trọng là phải xác định sớm và chẩn đoán đúng, điều trị, đó là trách nhiệm của Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương. Có những đồng chí đã nghỉ hưu, phát hiện ung thư, nhưng được phát hiện, chữa trị hiện nay sau 16 năm vẫn đang làm cố vấn cho Hội đồng lý luận Trung ương”.

điều trị ung thư trong nước

Nhiều cán bộ được chữa trị ung thư khỏi. Ảnh minh họa

Chia sẻ thêm với Đất Việt, GS.TS Phạm Gia Khải – Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam, Nguyên Chủ tịch hội đồng chuyên môn của ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương cho hay, với các trường hợp cán bộ được chữa khỏi, bác sĩ chữa trị thường là ở cả trong nước và nước ngoài. Ví dụ như một lãnh đạo Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội từng chữa trị trong nước và đã khỏi được hàng chục năm, nhưng cũng có người chữa ở nước ngoài. Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe có một thế mạnh đó là không chỉ tập hợp những người ăn lương của Ban, mà còn có thể tập hợp được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện đến.

“Trước đây cơ chế làm việc khác có những bác sĩ làm không lương nhưng vẫn có hiệu quả cao. Hiện tôi không còn làm việc ở Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương, nhưng vẫn theo dõi tình hình hoạt động của ban, như bác sĩ Triệu có nói chúng ta đã chữa được bệnh ung thư cho nhiều cán bộ, thì tôi nói thật thế này, có trường hợp ở trong nước chữa, nhưng cũng có trường hợp chữa ở nước ngoài, chứ không chỉ riêng trong nước. Thực tế thì không phải do năng lực của các bác sĩ của chúng ta không đủ, mà do ước mong của người bệnh không thể ngăn cản được”, ông Khải cho biết thêm.

Kinh nghiệm điều trị ung thư được học hỏi từ nhiều nước, mặc dù vẫn chưa có nhiều thành tựu nhưng vẫn có những thành công trong việc chữa trị ung thư. Sẽ tùy theo bệnh trạng của mỗi người để đưa ra phương an thích hợp, có người kết hợp cả 3 cách, có người chỉ cần 2 trong 3 cách đó, có người chỉ cần 1 cách. Như vừa qua cũng có một vị lãnh đạo cấp cao chữa hoàn toàn ở Singapore, còn vị nguyên Phó chủ tịch Quốc hội được nhắc đến bên trên, ban đầu bị ung thư vòm họng thì chữa trong nước sức khỏe tiến triển rất tốt, kéo dài cả 10 năm không sao, nhưng sau đó ông phát hiện thêm bị ung thư tuyến tiền liệt, nên chuyển sang chữa tại Singapore rất ổn.

Hay cũng có nhiều trường hợp lãnh đạo bị ung thư gan chữa trong nước kéo dài cũng được 10 năm, rồi lại tiếp tục sang Singapore, nghĩa là kết hợp giữa cả hai bên, chứ không hoàn toàn chữa trong nước, hay hoàn toàn ở nước ngoài. Cái chính là phải chẩn đoán sớm, chữa đúng cách, có trường hợp khỏi, nhưng ung thư thì khó nói trước, có thể khỏi 5-10 năm rồi lại bị lại, nhưng tỷ lệ chữa trị hiện nay thành công cũng khá cao, mà đời cán bộ 5-10 năm là cao rồi.

“Bụt chùa nhà không thiêng”

Hiện nay có rất nhiều những bác sĩ có tay nghề đảm nhận việc chăm sóc sức khỏe cho các nhà lãnh đạo. Việc hiện nay nhiều cán bộ muốn đi thì chỉ là do tâm lý của người bệnh, có bệnh thì vái tứ phương. Đó cũng là tâm lý chung, người nước ngoài họ cũng thích sang các nước khác chữa bệnh, như người Singapore thích sang Anh, Mỹ khám chữa, người Anh thích sang Mỹ khám chữa, còn người Mỹ lại thích sang Thái lan, đó là nguyện vọng cá nhân.

“Thường thì những cán bộ mà mắc bệnh nào phải nằm viện, cần điều kiện sạch sẽ được chăm sóc tử tế thì sẽ lựa chọn đi nước ngoài, vì ở Việt Nam thì có bệnh viện tốt, nhưng cũng có bệnh viện không tốt lắm, điều kiện lịch sự không bằng. Có một người bạn Singapore chia sẻ với tôi: Khi các bạn sang chữa bệnh ở đất nước chúng tôi thì các bạn chỉ là dân thường, còn khi các bạn ở trong nước thì lại là cán bộ cao cấp, được đối xử tử tế. Cho nên tôi rút kinh nghiệm cái gì trong nước có điều kiện về mặt vật chất, thầy thuốc thì nên chữa trong nước, còn nếu thấy trong nước không tốt lắm thì hãy ra nước ngoài, phải loại bỏ tâm lý “bụt chùa nhà không thiêng”, ông Khải nhấn mạnh thêm.

Nguồn:http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nhieu-lanh-dao-chua-khoi-ung-thu-but-chua-nha-van-thieng-3330584/

Xem thêm:

Tía Tô Dại Thoát khỏi bệnh viêm gan B tưởng khó mà dễ Rễ cây mật gấu Tỳ bà diệp Một số cách sử dụng cà gai leo trị bệnh theo kinh nghiệm dân gian Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!