Trang Chủ Tin tức và chính sách Nghiên cứu mới chỉ ra mối quan hệ giữa phương pháp điều trị bệnh ung thư và HIV

Nghiên cứu mới chỉ ra mối quan hệ giữa phương pháp điều trị bệnh ung thư và HIV

Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra mối quan hệ mang tính đột phá giữa bệnh ung thư và HIV. Nghiên cứu này có thể mở ra hy vọng mới về việc đẩy lùi căn bệnh thế kỉ AIDS.

Cụ thể, các nhà khoa hoc đã sử dụng một loại thuốc có tên vorinostat. Đây là một loại thuốc chống ung thư chuyên dụng. Các nhà khoa học dùng loại thuốc trên để đẩy lùi virus HIV ẩn trong các tế bào bạch cầu của bệnh nhân AIDS. Khác với những căn bệnh thông thường khác, bệnh nhân mắc HIV khó có thể điều trị hoàn toàn do khả năng đặc biệt của bộ gen HIV là ẩn mình trong các tế bào và nhanh chóng hoạt động trở lại gây trở ngại rất lớn trong quá trình điều trị hoàn toàn cho bệnh nhân. Việc tìm ra các virus ẩn mình này cho phép các nhà khoa học xác định được mục tiêu đối với những tế bào chủ, nơi mà các virus HIV sẽ tự chết một cách nhanh chóng khi ở ngoài những tế bào này. Như vậy, mối quan hệ giữa phương pháp điều trị bệnh ung thư và HIV là hoàn toàn có cơ sở.

ung thư và HIV

Các nhà nghiên cứu sử dụng thuốc chống ung thư để đầy lùi virus HIV

Để củng cố thêm cho nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã ứng dụng loại thuốc trên lên 8 bệnh nhân. Các vorinostat giúp định vị HIV trong tế bào chủ chỉ với một liều duy nhất. Điều này nghe có vẻ khả thi nhưng chỉ với 1% virus thoát ra thì coi như việc điều trị không thành công.Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu còn cảnh báo rằng vorinostat có thể có một số hiệu ứng độc hại và nhấn mạnh đây là chỉ đơn thuần là một dấu hiệu sớm về tính khả thi trong công cuộc nghiên cứu và điều trị căn bệnh thế kỷ này.

Dù vậy, với nghiên cứu trên, chúng ta đã thấy được mối quan hệ của ung thư và HIV trong công cuộc đẩy lùi căn bệnh AIDS đang giết chết hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một ngày nào đó, AIDS sẽ không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với mỗi người.

Nguồn:

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/su-dung-thuoc-chong-ung-thu-de-dieu-tri-aids-46870.html

Xem thêm:

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!