Đã tìm ra phương pháp trị ung thư phổi mới

Đã tìm ra phương pháp trị ung thư phổi mới

Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến và gặp nhiều ở nam giới. Hiện các nhà khoa học  thuộc Viện nghiên cứu ung thư Lowy, Australia  đã tìm ra phương pháp trị ung thư phổi mới mở ra hy vọng cho những bệnh nhân mắc căn bệnh quái ác này trong việc làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh.

Phương pháp trị ung thư phổi có cơ chế xử lý là làm giảm lượng protein trong cơ thể người bệnh nhằm tạo hiệu quả trong quá trình hóa trị liệu.

Bệnh ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm khi nó là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Australia. Tại đất nước này mỗi năm có hơn 9.000 người bị mắc ung thư phổi và căn bệnh này được cho là có ít phương pháp hữu hiệu trong điều trị.

Phương pháp trị ung thư phổi mới

Tìm ra phương pháp trị ung thư phổi mới

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học New South Wales đã phát hiện ra một loại gen có thể ngăn chặn sử phát triên của tế bào protein. Đây là một chất khiến cho các khối ung thư trở nên nhạy cảm hơn với phương pháp hóa trị.

Sau đó các khối u sẽ được phân vùng điều trị mà không gặp phải những phản ứng của cơ thể. Giáo sư Maria Kavallaris giải thích rõ việc phân chia khu vực điều trị rất quan trọng bởi sự ngăn chặn triệt để hoạt động của gen có thể gây ra những biến chứng đối với tế bào khối u.

Giá sư Maria cũng cho biết thêm : “Khi tiến hành hóa trị, các tế bào này sẽ trở nên nhạy cảm hơn với hóa chất, đặc biệt khi các protein xuất hiện nhiều tại khu vực đó”.

Bà cũng tiết lộ thêm, nhằm phục vụ các liệu pháp điều trị các nhà khoa học đang tiếp tục tiến hành nghiên cứu cơ chế sử dụng công nghệ nano trong việc phân chia gen.

Phương pháp trị ung thư phổi  mới này đã mở ra cho người bệnh những hi vọng mới trong quá trình điều trị ung thư phổi. Mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều phát hiện hay hơn nữa về căn bệnh quái ác này.

Trích nguồn: Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

Viêm họng hạt có nguy hiểm không? Bệnh có chữa khỏi được không? Đau bụng dưới rốn: Dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm ở cả nam và nữ K gan Viêm Họng Hạt Ở Lưỡi: Triệu Chứng Nguy Hiểm Cần Điều Trị Sớm Chảy máu cam có nguy hiểm không? Đây là dấu hiệu của bệnh gì? Nấm lim xanh bao nhiêu một kg địa chỉ bán nấm lim xanh ở Hà Nội

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!