Cách điều trị ung thư phổi hiệu quả bạn cần biết

Cách điều trị ung thư phổi hiệu quả bạn cần biết

Có rất nhiều cách điều trị ung thư phổi khác nhau mang lại cơ hội sống cho người bệnh. Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Úc đã tìm ra một biện pháp mới giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư phổi một cách hiệu quả.

Việc tìm ra một loại thuốc mới có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi là một bước tiến của các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học Y tế Hudson, Melbourne. Cách điều trị ung thư phổi này có khả năng ngăn chặn những tế bào ung thư trước khi chúng phát triển và lây lan sang những cơ quan khác. Bước đột phá này có thể mở đường cho các phương pháp điều trị nhờ thành công trong việc xác định được một phân tử gây viêm dẫn tới căn bệnh chết người lây lan vào phổi.

Loại thuốc mới mở ra cơ hội cho bệnh nhân ung thư phổi

Các nhà khoa học tại đây đang tiến hành thử nghiệm loại thuốc này cho những bệnh nhân bị viêm ruột ở một số nước châu Âu. Theo tờ tin The Herald Sun uy tín, việc sử dụng loại thuốc này sẽ giúp kiểm soát hệ thống báo hiệu có vai trò phát triển các tế bào phổi. Theo đó, phát hiện này có thể tạo tiền đề cho những phương pháp ngăn chặn ung thư phổi mới và đem đến niềm vọng cho hơn 12.000 người Úc được chẩn đoán ung thư phổi trong năm nay. Các nhà nghiên cứ cho biết, xét nghiệm máu có thể giúp tìm ra cách phát hiện các phân tử Interleukin 6 hoặc Il-6 và phát triển một loại thuốc có thể ngăn chặn các tế bào phổi khỏi việc truyền tín hiệu phát triển một cách không kiểm soát.

Cách điều trị ung thư phổi

Cách điều trị ung thư phổi mới mang lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân

Tìm hiểu về cách điều trị ung thư phổi mới

Trưởng nhóm nghiên cứu của dự án này – Giáo sư Brendan Jenkins đã cho biết, sắp tới,  việc sàng lọc này có thể giúp phát hiện các tế bào bất thường trong cơ thể trước khi chúng trở nên nguy hiểm hơn. Theo đó, cơ hội điều trị thành công bệnh sẽ được gia tăng hơn rất nhiều. “Điều tuyệt vời của cuộc nghiên cứu là chúng tôi đã chỉ ra được các phân tử tăng lên trong máu và các mô sinh thiết. Nhưng quan trọng là chúng tôi đã phát hiện được nếu nhắm mục tiêu vào Il-6 và ngăn chặn nó, bạn sẽ thấy căn bệnh ung thư phổi được giảm thiểu đáng kể”, ông nói. Những cộng sự người Đức tại Đại học Kiel đã phát triển một loại thuốc mới mang tên sgp130Fc nhắm mục tiêu vào quá trình truyền tín hiệu tương tự như trong bệnh viêm ruột. Thuốc có chứa một thụ thể tự nhiên có tiềm năng chặn các phân tử tự gắn vào các tế bào phổi và ngăn chặn sự phát triển khối u. Giáo sư Jenkins, người đang theo dõi các thử nghiệm ở châu Âu, cho biết các loại thuốc hiện có hiệu quả trong việc ngăn chặn những bệnh có thể giúp hàng chục ngàn bệnh nhân ung thư phổi. “Nó rất hiệu quả trong việc ngăn chặn và làm chậm sự phát triển của các khối u”, giáo sư nhận định.

Cách điều trị ung thư phổi mới này mở ra hy vọng sống cho rất nhiều bệnh nhân. Trong một tương lai không xa, phương pháp này sẽ phát triển và nhân rộng hơn nữa.

Trích nguồn: http://ttvn.vn/gia-dinh/buoc-dot-pha-dem-den-hy-vong-cho-benh-nhan-ung-thu-phoi-32016267143824982.htm

Xem thêm:

Một số công dụng đối với sức khỏe của cây cỏ mần trầu Tư vấn trực tuyến: ĐAU DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG, CÓ GÂY UNG THƯ KHÔNG? VAI TRÒ CỦA NẤM LIM XANH TRONG PHÒNG NGỪA VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ Một số lưu ý cần tránh cho phụ nữ khi mang thai TOP thuốc giảm tiết axit dạ dày hiệu quả nhanh Địa chỉ bán nấm lim xanh ở Bình Dương chuẩn nấm lim rừng tốt nhất

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!