Trang Chủ Tin tức và chính sách Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ung thư thanh quản tại Nghệ An

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ung thư thanh quản tại Nghệ An

Bệnh viện đa khoa Nghệ An hiện nay đã được bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần. Người bệnh tại địa phương không cần phải đi xa để chữa trị nữa.

Đã được 3 năm kể từ ngày chuyển giao kỹ thuật, đến nay bệnh viện Đa khoa Nghệ An đã có 21 trường hợp ung thư thanh quản được phẫu thuật thành công với kỹ thuật chuyên khoa cao triển khai tại 1 số ít BV tuyến Trung ương.

ung thư thanh quản

UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho đại diên bệnh viện Chợ Rẫy vì ca phẫu thuật ung thư thanh quản thành công

Qua nhiều năm tiếp nhận kỹ thuật mới, tay nghề chuyên môn của các bác sỹ đã vững vàng hơn, việc làm chủ được các kỹ thuật cao như phẫu thuật chữa trị chấn thương khí quản, phẫu thuật chỉnh hình sẹo hẹp khí quản đã không còn khó khăn gì. Phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần là kỹ thuật khó trong chuyên ngành Tai Mũi Họng và rất ít bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện được.

Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – PGS.TS.Trần Minh Trường cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng Nghệ An thực hiện nhiều kỹ thuật khó của chuyên ngành Tai Mũi Họng.

Theo kế hoạch thì thời gian tới, 2 bệnh viện ở Nghệ An và Chợ Rẫy sẽ cùng triển khai kỹ thuật cắt thanh quản bán phần. Đây coi như là tiền đề để bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyển giao nhiều công nghệ cao hơn, trong tương lai hy vọng có thể giải quyết những bệnh lý khó liên quan đến vùng cổ, họng trong đó có ung thư thanh quản.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/benh-nhan-ung-thu-thanh-quan-se-duoc-phau-thuat-tot-tai-dia-phuong-632683.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!