Thủ tướng ra chỉ thị mới nhằm giảm tỉ lệ bệnh ung thư tim mạch

Thủ tướng ra chỉ thị mới nhằm giảm tỉ lệ bệnh ung thư tim mạch

Hạn chế và phòng chống các bệnh ung thư tim mạch, đái tháo đường, bệnh và hen phế quản nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 20/3/2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản trong giai đoạn 2015 – 2025.

Cụ thể, đến năm 2025, phải phấn đấu 70% người trưởng thành hiểu biết về bệnh ung thư tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi… ảnh hưởng đối với sức khỏe cộng đồng, kinh tế, xã hội của đất nước, cũng như các nguyên tắc phòng, chống các bệnh này; giảm 30% tỷ lệ hút thuốc ở người trưởng thành so với năm 2015; giảm tỷ lệ hút thuốc ở nhóm vị thành niên xuống còn 3,6%; giảm 10% tỷ lệ uống rượu, bia ở mức có hại ở người trưởng thành so với năm 2015; giảm tỷ lệ có uống rượu, bia ở nhóm vị thành niên xuống còn 20%; khống chế tỷ lệ bị tiền đái tháo đường dưới 16% ở người 30-69 tuổi; khống chế tỷ lệ đái tháo đường dưới 8% ở người 30-69 tuổi…

Xây dựng cộng đồng nâng cao sức khỏe

Để thực hiện mục tiêu của Chiến lược trên, cần tăng cường bổ sung và hoàn thiện các chính sách, quy định pháp luật về kiểm soát yếu tố nguy cơ và thúc đẩy các yếu tố tăng cường sức khỏe để phòng, chống bệnh không lây nhiễm.

Bên cạnh đó, các bệnh về ung thư tim mạch, bệnh lao – phổi đang có dấu hiện gia tăng. Chính vì vậy các chính sách về phòng chống các bệnh này cần được triển khai và đẩy mạnh vào cộng đồng người dân., Trong đó chú trọng trường học nâng cao sức khỏe, nơi làm việc vì sức khỏe và thành phố vì sức khỏe.

ung thư tim mạch

Hãy đi kiểm tra sớm để phát hiện được các bệnh ung thư

Kiểm soát yếu tố nguy cơ phát bệnh

Cũng theo Quyết định, cần tăng cường hệ thống cung cấp dịch vụ và chuyên môn kỹ thuật y tế, trong đó, các cơ sở y tế dự phòng, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (công lập và ngoài công lập) từ Trung ương đến cấp xã tổ chức các hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý các bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản phù hợp chức năng, nhiệm vụ theo quy định; phối hợp, lồng ghép khám phát hiện bệnh không lây nhiễm trong các hoạt động khám sức khỏe định kỳ, quản lý sức khỏe tại các trường học, cơ quan, xí nghiệp. Thấy trong người có những biểu hiện khác thường cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra.

Bên cạnh đó, tăng cường phát hiện, điều trị, quản lý tại trạm y tế xã và cộng đồng cho người mắc bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và các bệnh không lây nhiễm khác theo quy định, bảo đảm cung cấp dịch vụ quản lý, theo dõi và chăm sóc liên tục cho người bệnh nhân.

Khuyên các tất cả mọi người ăn uống hợp vệ sinh, cần thường xuyên tập thể thao để nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể để đẩy lùi được các bệnh về ung thư tim mạch và đường ruột.

Nguồn: Bảo vệ pháp luật

Xem thêm:

Quả táo đen cải thiện mất ngủ, tốt cho tim mạch, bổ thận Cách chữa bệnh gout không cần dùng thuốc Vảy nến thể mủ – Dấu hiệu, đặc điểm và cách điều trị Trà hoa vàng túi lọc Tam Đảo Vĩnh Phúc Bệnh gout kiêng ăn những gì để điều trị triệt để Nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả nấm lim xanh có tác dụng gì?

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!