Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Nhận biết sớm các biểu hiện của ung thư máu

Nhận biết sớm các biểu hiện của ung thư máu

Ngoài dấu hiệu chảy máu mũi thì ung thư còn rất nhiều các biểu hiện nhỏ khác. Vì thế việc nhận biết sớm các biểu hiện của ung thư máu sẽ giúp mọi người kiểm soát bệnh tốt hơn và nâng cao tỉ lệ sống cao hơn.

Như mọi người cũng biết ung thư máu còn được gọi là bệnh bạch cầu, là ung thư dạng lỏng, hiểu nôm na là có khối u ở dạng lỏng và tế bào ung thư sẽ tồn tại trong hệ thống máu.

Ung thư máu xuất phát từ trong tủy xương – nơi các tế bào máu được tạo ra. Khi bệnh ung thư máu xảy ra sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất máu. Ung thư máu không chia thành từng giai đoạn vì bệnh thường không lan sang các cơ quan khác mà chỉ nằm trong hệ thống máu.

Ung thư máu thường khiến cơ thể mệt mỏi, có vết bầm tím, chảy máu mũi…

Ung thư máu thường khiến cơ thể mệt mỏi, có vết bầm tím, chảy máu mũi…

Những biểu hiện thường gặp nhất của ung thư máu chính là dễ bị mệt mỏi, nhiễm trùng, vết bầm tím, chảy máu quá nhiều khi bị vết thương, thường xuyên chảy máu mũi. Bác sĩ Lim từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám do mệt mỏi, giảm vận động trong khi thể trạng vẫn khỏe mạnh. Ví dụ một nam bệnh nhân trước đây có thể chạy 4 km mỗi ngày, đến nay chỉ chạy được 2 km. Kết quả xét nghiệm phát hiện công thức máu của bệnh nhân ở mức thấp, sau đó xét nghiệm chuyên sâu kết luận là ung thư máu.

Bệnh ung thư máu có thể xảy ra với mọi lứa tuổi, cả nam và nữ đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Các nghiên cứu cho thấy bệnh bạch cầu cấp tính xuất hiện phổ biến nhất ở trẻ em. Độ tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất là từ 2 đến 8. Với sự tiến bộ của y học, ngày càng nhiều trẻ em ung thư máu được cứu sống và điều trị thành công. Thống kê hàng năm tại Singapore có khoảng 2.000 trường hợp ung thư máu mới, bao gồm cả bệnh bạch cầu và ung thư hạch. Trong số trẻ em bị ung thư có đến 40% bị bệnh bạch cầu, từ 80 đến 90% đã được điều trị thành công. Ung thư máu ở người lớn thường khó chữa hơn vì bệnh có xu hướng ác tính hơn. Tỷ lệ điều trị thành công cho người trung niên khoảng 50%.

Nếu xuất hiện những biểu hiện của ung thư máu chúng ta cần đi thăm khám ngay lập tức để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị nhé.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/dau-hieu-nhan-biet-som-ban-bi-ung-thu-mau-3513116.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!