Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Bất ngờ cần tây giúp chống lại bệnh ung thư

Bất ngờ cần tây giúp chống lại bệnh ung thư

Các nhà khoa học đã phát hiện hợp chất được cho là có thể chống lại một số bệnh ung thư trong cây cần tây. Cần tây giúp chống lại bệnh ung thư là một phát hiện có thể đem lại hy vọng cho nhiều người bệnh trong tương lai.

Trong rau cần tây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện hợp chất apigenin có hoạt tính chống khối u. Chất này có thể giúp chống lại một số bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột non và ung thư dạ dày. Apigenin đã được chứng minh có thể ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư. Mặc dù loại flavonoid này tồn tại trong nhiều loại trái cây và rau quả, nhưng cần tây là một nguồn đặc biệt phong phú của các hợp chất này.

cần tây giúp chống lại bệnh ung thư

Nghiên cứu cho thấy cần tây giúp chống lại bệnh ung thư

Để nghiên cứu ảnh hưởng của nó đến sự phát triển của các khối u, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên chuột. Những chú chuột tham gia thử nghiệm sẽ bị tiêm các tế bào ung thư buồng trứng vào trong buồng trứng. Tế bào ung thư buồng trứng nổi khối u ung thư và đề kháng hóa trị. Trong vòng 4 tuần cấy, tất cả những con chuột đều có khối u ở bụng. Một chiết xuất từ hp chất apigenin được thêm vào 0,025% và 0,05% trong tổng lượng thức ăn hàng ngày của những con chuột.

Sau khi nghiên cứu kết thúc, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy khả năng ức chế khối u buồng trứng ở dạ dày, gan, phổi, ruột non của hợp chất apigenin ở các mức độ khác nhau. Kết quả này đã đưa ra một lý do mới cho apigenin trong phòng chống ung thư buồng trứng và điều trị trong tương lai. Một nghiên cứu ở ung thư phân tử có kết quả tương tự với ung thư tuyến tủy. Kết quả cho thấy, hợp chất này giúp ngăn chặn tế bào ung thư tuyến tụy phát triển ở người cũng phát huy tác dụng ức chế sự tiến triển chu kỳ tế bào trong các dòng tế bào khác.

Đồng thời nghiên cứu này còn cho thấy khả năng ức chế ung thư vú rất tốt của chất Apigenin. Khối u vú được kích thích bởi các hormone đã giảm xuống nhờ các hợp chất. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy apigenin có thể được chiết xuất từ cần tây, rau mùi tây và nhiều nguồn tự nhiên khác có hiệu quả chống lại tế bào ung thư vú ở người đã bị ảnh hưởng bởi một chất hóa học nhất định được sử dụng trong liệu pháp thay thế hormone.

Việc nghiên cứu về cần tây giúp chống lại bệnh ung thư là một nghiên cứu quan trọng làm tiền đề để tìm ra những phương pháp hỗ trợ điều trị các căn bệnh ung thư hiệu quả.

Nguồn: tienphong.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!