Trang Chủ Tin tức và chính sách Hàng trăm ngôi làng ung thư tại Trung Quốc

Hàng trăm ngôi làng ung thư tại Trung Quốc

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề gây nhức nhối nhất Trung Quốc hiện nay. Chính vì môi trường ô nhiễm, người dân phải hứng chịu trực tiếp từ chất thải công nghiệp. Những năm gần đây, hàng trăm ngôi làng ung thư xuất hiện và ngày một nhiều thêm.

Thực tế hiện trạng môi trường ở Trung Quốc hiện nay đang ngày càng trở nên tồi tệ. Sự xuất hiện nhan nhản của các ngôi làng ung thư là kết quả của sự thờ ơ với vấn đề bảo vệ môi trường trong 3 thập niên phát triển kinh tế ồ ạt.

Một tờ báo cho hay, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tăng tới 80% trong ba thập niên qua, trở thành nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất ở Trung Quốc.

Theo các ước tính trung bình, khoảng 80% nước ngầm tại các thành phố ở Trung Quốc được cho là đang bị nhiễm độc nghiêm trọng.

ngôi làng ung thư

Nước giếng ở ngôi làng ung thư gần Trùng Khánh này có thể đã khiến hàng chục người chết vì bệnh ung thư chỉ trong 3 năm.

Các nhà chức năng Trung Quốc mới đây cũng đã thừa nhận sự tồn tại của những ngôi làng ung thư này. Trong bản báo cáo thống kê có tiêu đề “Phòng ngừa và kiểm soát rủi ro của hóa chất đối với môi trường trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 12 (2011-2015), Bộ Môi trường Trung Quốc cho rằng ở nước này vẫn còn tình trạng sản xuất và sử dụng hóa chất độc hại tràn lan bị cấm ở thế giới phát triển.

ngôi làng ung thư

Một đứa trẻ uống nước gần một con suối ở Phúc Nguyên.

Bản báo cáo nêu rõ và thừa nhận các loại hóa chất này có thể trở thành nguy cơ lâu dài đối với sức khỏe con người : “Các hóa chất độc hại đã gây ra nhiều tình huống khẩn cấp đối với môi trường như ô nhiễm nước và không khí”, một sự liên hệ trực tiếp tới “những ngôi làng ung thư”.

Nước giếng ở ngôi làng ung thư gần Trùng Khánh này có thể đã khiến hàng chục người chết vì bệnh ung thư chỉ trong 3 năm.

Nguồn: Báo Pháp luật TP HCM

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!